Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại trụ sở Tập đoàn

12/08/2022

Ngày 12/8/2022, Tập đoàn Đèo Cả phối hợp Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 1, TP.HCM diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà trụ sở của Tập đoàn (số 32 Thạch Thị Thanh, Tân Định, Quận 1, TP.HCM).

Tình huống giả định được đặt ra, 10 giờ ngày 12/8/2022, tại tầng 5 của tòa nhà bị chập điện gây cháy rồi lan sang các khu vực xung quanh. Lúc này, trong tòa nhà có khoảng 140 người đang làm việc.

Ngay khi phát hiện, lực lượng PCCC cơ sở (của Tập đoàn) đã tiến hành ngắt điện khu vực cháy, gọi điện báo Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận 1 và các cơ quan chức năng liên quan để hỗ trợ cứu người bị nạn và chữa cháy.

Lực lượng PCCC cơ sở đã hướng dẫn cho những người trong tòa nhà thoát ra ngoài an toàn; tổ chức ứng cứu và chuyển nạn nhân bị thương không tự di chuyển được ra vị trí sơ cấp cứu; tổ chức kiểm diện để xác định số người còn mắc kẹt trong khu vực cháy; sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ đã được trang bị để tổ chức chữa cháy ban đầu.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 1 đã huy động 2 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy, 1 máy bơm chữa cháy và xe chở phương tiện, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng y tế tiến hành đồng bộ các phương án chữa cháy, cứu người và tài sản. Sau 20 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Kết thúc diễn tập, đại diện các đơn vị tham gia thực tập đã tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm. Đại diện Ban chỉ huy Công an Quận 1 đánh giá cao khả năng tác chiến hiệu quả của lực lượng PCCC của Tập đoàn Đèo Cả.

“Qua diễn tập, các lực lượng được tập dượt, bồi dưỡng nâng cao ý thức về công tác PCCC và CNCH, đặc biệt là lực lượng PCCC cơ sở. Qua đó, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH của lực lượng và phương tiện tại chỗ”, đại diện chỉ huy Công an Quận 1 nói.

Trước đó, 21 đội viên đội PCCC cơ sở đã được tham gia lớp tập huấn về PCCC do Công an Quận 1 tổ chức.

Tại lớp tập huấn, các nhân viên công ty được phổ biến những kiến thức quan trọng về công tác PCCC và các kỹ năng thoát nạn, quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn mang, vác, cõng người bị nạn; hướng dẫn tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện PCCC.

Hình ảnh cuộc diễn tập:

Nguyễn Nga