Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại hầm Đèo Cả

19/12/2019

Nhằm thực hiện tốt phương án xử lý sự cố cháy nổ và cứu nạn cứu hộ, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho dự án tại Hầm đường bộ Đèo Cả, ngày 19/12/2019, Xí nghiệp quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo cả phối hợp với các cơ quan chức năng hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hoà diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại hầm Đèo Cả cấp độ 3A.

Với tình huống giả định, xe tải có trọng tải 3,5 tấn chở vải vụn, đang lưu thông qua hầm Đèo Cả theo hướng Phú Yên - Khánh Hòa với vận tốc 60km/h khi đến lý trình Km4+700 cách cửa hầm phía Bắc 885m, cách cửa hầm phía Nam 3.240m thì bị chập điện gây cháy ở trước cabin và ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ cabin có nguy cơ cháy lan ra thùng xe. Trong hầm lúc này có 18 chiếc xe đang lưu thông. Vụ cháy đã làm 01 người bị thương và mắc kẹt cần cần cứu nạn thoát hiểm.

Qua màn hình giám sát camera và thiết bị cảm ứng giao thông, Trung tâm điều hành đã phát hiện và nhanh chóng thông báo đóng hầm để xử lý sự cố. Đồng thời, huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ dập lửa và phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông sắp xếp bố trí phân luồng giao thông để phương tiện cứu hộ của các cơ quan chức năng tiếp cận hiện trường tham gia xử lý sự cố, đưa người bị thương đi cấp cứu và kéo xe hư hỏng ra nơi an toàn.

Cuộc diễn tập nhằm tăng cường phối hợp giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, chủ động giải quyết kịp thời các sự cố cháy, nổ… nhằm bảo đảm các điều kiện an toàn PCCC và CNCH trong quá trình vận hành hầm Đèo Cả. Đồng thời nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng tại chỗ với mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra tại hầm Đèo Cả.

Một số hình ảnh buổi diễn tập PCCC tại hầm Đèo Cả:

Minh Anh