Gặp gỡ nhân viên tiêu biểu và thi thư ký xuất sắc

02/02/2021

Ngày 30/01/2021, trong khuôn khổ chương trình tổng kết năm 2020, diễn ra tại TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, nhằm ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các nhân viên tiêu biểu trong thành tích chung của Tập đoàn trong năm 2020 vừa qua, Chủ tịch HĐQT cùng đại diện Hội đồng cố vấn, HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã có buổi trò chuyện và lắng nghe các chia sẻ của 15 cán bộ, nhân viên tiêu biểu đại diện cho hơn 6.000 cán bộ công nhân viên trong toàn hệ thống.

Chủ tịch HĐQT, Hội đồng cố vấn và lãnh đạo Tập đoàn gặp mặt các cán bộ, nhân viên tiêu biểu năm 2020.

Các nhân viên tiêu biểu họ là đầu bếp, nhân viên thu phí, công nhân ngoài công trường, kỹ sư, chuyên viên một số ban chuyên môn đã chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm của mình dành cho Chủ tịch và cho Tập đoàn Đèo Cả. Tất cả đều mang niềm tự hào khi mình là một thành viên trong ngôi nhà chung Đèo Cả. Dù đang công tác ở vị trí nào, thì họ đều nguyện gắn bó, tận lực, tận tâm làm việc vì sự phát triển chung của hệ thống.

Điều làm Chủ tịch HĐQT xúc động và ấn tượng là chị Hoàng Thị Thu Thuỷ, nhân viên cấp dưỡng ở dự án hầm Hải Vân đã làm một bài thơ tặng vị thuyền trưởng mà chị ngưỡng mộ. Đặc biệt hơn, dù chỉ là một người chỉ biết đi chợ, lo bữa ăn cho các cán bộ công nhân viên ở dự án, nhưng chị cũng đã tìm hiểu và rất quan tâm đến nét văn hoá, các công cụ điều hành và thậm chí biết đến cả “Chiến lược tăng trưởng tập trung” của Chủ tịch HĐQT.

Có thể nói, năm 2020 Tập đoàn Đèo Cả đã vượt qua nhiều khó khăn, biến thách thức thành cơ hội và ghi những dấu ấn to lớn, nhiều ý nghĩa trên cả ba miền Bắc – Trung - Nam của đất nước. Sự thành công này đến từ sự nỗ lực của tất cả cán bộ nhân viên. Người đứng đầu tập đoàn luôn ghi nhận sự đóng góp của họ, đồng thời bày tỏ cảm ơn các cộng sự của mình đã không ngại khó, luôn hoàn thành tốt công việc được giao.

Vinh danh các cán bộ, nhân viên tiêu biểu năm 2020 tại đêm gala “Về nguồn”

Chủ tịch Tập đoàn yêu cầu các cán bộ, nhân viên tiêu biểu phải là tấm gương, luôn làm việc trách nhiệm, sống đoàn kết cùng góp sức để Tập đoàn tạo ra những công trình mang về giá trị thật cho doanh nghiệp và cho xã hội.

Tiếp theo đó, chiều ngày 31/01/2021, Tập đoàn Đèo Cả cũng đã tổ chức Hội thi Thư ký xuất sắc năm 2020, với mục tiêu đánh giá công tác đào tạo, bổ sung kiến thức, hệ tư tưởng, kiểm tra các kỹ năng mềm của thư ký, nhân sự giúp việc cho lãnh đạo tập đoàn Đèo Cả.

Tham dự chương trình có Chủ tịch của Tập đoàn Đèo Cả, Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Nam Miền Trung, các thành viên Hội đồng cố vấn Tập đoàn Đèo Cả, các thầy cô giáo đến từ Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội và các thư ký của lãnh đạo đến từ Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Nam Miền Trung cùng các sinh viên tiêu biểu ở một số trường đại học.

Toàn cảnh Hội thi Thư ký xuất sắc năm 2020

Hội thi nhằm giúp các thư ký có cơ hội giao lưu, cọ xát năng lực chuyên môn, kỹ năng ứng xử, khả năng sáng tạo, năng khiếu và tăng cường trao đổi giao lưu văn hoá lẫn nhau giữa Đèo Cả và các đơn vị đối tác và với sinh viên các trường đại học, từ đó các thí sinh có thể làm giàu thêm kiến thức của mình, hội lĩnh được thông điệp, định hướng chiến lược của tổ chức, vận dụng vào thực tế công việc, đồng thời qua đó các đơn vị cũng nhận diện được năng lực và năng khiếu của các thí sinh để qui hoạch và phát triển nhân sự kế thừa trong tương lai.

Đội “Đi cày” là nhóm thư ký xuất sắc nhất của Hội thi

Đội ngũ thư ký cho các lãnh đạo là Tổng Giám đốc, các Phó Chủ tịch HĐQT đến Chủ tịch HĐQT cùng các bạn thư ký khách mời được chia làm 3 nhóm “Bắn chim” “Câu cá” “Đi cày”. Thông qua sự tương tác trong làm việc nhóm, hoặc phát biểu cá nhân, thư ký thể hiện hiểu biết cũng như các kỹ năng nghề nghiệp của mình trongcácphần thi: Kỹ năng giao tiếp, ứng xử; Kỹ năng lập kế hoạch, làm việc nhóm; Kỹ năng thuyết trình, lan tỏa với văn hóa âm nhạc và trả lời câu hỏi tình huống thực tế mà hội đồng đánh giá đặt ra.

Kết quả, anh Nguyễn Gia Huấn - Thư ký của Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Lưu Xuân Thuỷ giành giải thư ký xuất sắc, đội “Đi cày” của huấn luyện viên Phan Văn Thắng và TS. Nguyễn Hữu Dũng thắng giải nhóm thư ký xuất sắc nhất, và giải huấn luyện viên xuất sắc nhất thuộc về Phó Chủ tịch Trần Văn Thế và TGĐ Nguyễn Tấn Đông.

Chủ tịch HĐQT nhận xét về các kỹ năng của thư ký tại cuộc thi

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng đánh giá, nhóm thư ký là cánh tay nối dài của các lãnh đạo cho nên đội ngũ các thư ký phải nghiêm túc học hỏi, đối mặt với những điều chưa làm được để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, hoàn thiện bản thân.

Từ đầu năm 2020 Tập đoàn Đèo Cả đã thực hiện những chương trình đào tạo, kiểm tra, sát hạch trợ lý, thư ký để bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng là một trong những hoạt động đào tạo trong lộ trình quy hoạch nhân sự của hệ thống Tập đoàn Đèo Cả.

Minh Anh