Hầm Đèo Cả đã sẵn sàng phục vụ xe cộ 2 dịp Tết

22/12/2021

Ngày 21/12/2021, thượng tá Nguyễn Thái Hoàng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cùng phòng nghiệp vụ PC07, PC06, PV01 đã có buổi làm việc với lãnh đạo XNQLVH hầm Đèo Cả về công tác PCCC&CHCN và an ninh trật tự tại khu vực công trình hầm.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả đã báo cáo công tác QLVH hầm Đèo Cả - Cổ Mã và tuyến đường dẫn trong thời gian qua. Đồng thời Xí nghiệp báo cáo kế hoạch vận hành đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp tết dương lịch và tết Nguyên đán 2022.

Xí nghiệp QLVH hầm Đèo Cả làm việc với công an tỉnh Phú Yên

Tại buổi làm việc, Xí nghiệp Quản lý vận hành đã tổ chức tình huống giả định có cháy trong hầm và triển khai đội hình, phương tiện thiết bị PCCC&CHCN. Theo tìh huống giả định, vào lúc 10h30, xe 7 chỗ lưu hành trong hầm theo hướng Bắc - Nam, khi đến Km 5+315 thì xe bất ngờ bị chập điện, gây cháy. Sau khi phát hiện đám cháy trưởng ca vận hành phát lệnh kích hoạt phương án PCCC&CNCH cấp độ 3A. Công tác chữa cháy được tiến hành khẩn trương, chỉ sau 12 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, giao thông qua hầm trở lại bình thường.

Sau khi trực tiếp xem công tác vận hành hầm khi có sự cố, thượng tá Nguyễn Thái Hoàng đánh giá cao tác phong làm việc chuyên nghiệp trong công tác PCCC&CNCH, an ninh trật tự, an toàn giao thông của XN QLVH hầm Đèo Cả. Thượng tá Nguyễn Thái Hoàng đề nghị Xí nghiệp tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, hỗ trợ Cục PCCC tỉnh Phú Yên về công tác chữa cháy trên địa bàn tỉnh.

Diễn tập PCCC - CNCH trong hầm Đèo Cả

Hầm Đèo Cả đưa vào vận hành khai thác từ ngày 21/8/2017 đến nay đã đảm bảo cho 8.552.085 lượt xe qua hầm an toàn, chưa có vụ cháy nổ nào xảy ra trong hầm, cứu nạn 11 xe bị va quẹt và chữa cháy kịp thời 6 vụ xe cháy trên tuyến đường dẫn. Tất cả các sự cố tai nạn được cán bộ nhân viên của XN QLVH hầm Đèo Cả giải quyết nhanh chóng, hạn chế thấp nhất thiệt hại, và đảm bảo việc thông xe để không gây mất an toàn giao thông khi qua hầm.

Hiện nay, Xí nghiệp vận hành hầm Đèo Cả có 250 cán bộ nhân viên làm việc, 69 người là lực lượng chuyên trách PCCC&CNCH, ngoài ra có rất nhiều CBCN bán chuyên trách. Tất cả đều được đào tạo bài bản sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Hằng năm, đơn vị đều phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tổ chức diễn tập PCCC& CNCH qua đó nâng cao khả năng, năng lực chiến đấu của đội ngũ này.

Trà My