HHV trung chuyển đến khi phục vụ hết bà con qua hầm thì mới dừng

27/09/2022

Đó là thông tin chỉ đạo của lãnh đạo HHV đối với đội trung chuyển xe qua hầm Hải Vân trước khi cơn bão Noru đổ bộ.

Trước nhận định siêu bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, công tác ứng phó bão được Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) triển khai gấp rút từ sớm. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ chiều ngày 27 đến sáng ngày 28/09, bão số 4 (có tên quốc tế là Noru) là siêu bão nguy hiểm với cấp gió rất lớn, phạm vi ảnh hưởng rộng, đổ bộ vào khu vực miền Trung, đặc biệt khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng. Gió và mưa lớn có khả năng ảnh hưởng đến nhiều hạng mục công trình gồm Công trình hầm Hải Vân, Phước Tượng - Phú Gia, Mũi Trâu; Trạm thu phí Bắc Hải Vân, tuyến đường QL 1 qua đèo Hải Vân, Văn phòng HHV tại Đà Nẵng.

Để chủ động ứng phó với bão, hạn chế tối đa thiệt hại thiết bị và tài sản, văn phòng HĐQT và Ban điều hành HHV đã yêu cầu các Xí nghiệp QLVH hầm, trạm thu phí, xí nghiệp xây lắp, văn phòng chủ động triển khai công tác phòng/chống và ứng phó với bão số 4. Thành lập Ban chỉ đạo chống lụt, bão tại cụm khu vực Hải Vân, Phước Tượng - Phú Gia, hầm Mũi Trâu, Đèo Cả, Cù Mông,… để giải quyết kịp thời các tình huống khẩn cấp do ảnh hưởng của bão, thực hiện các biện pháp phòng chống nhà cửa, văn phòng, nhà xưởng, lán trại toàn khu vực. Đối với khu vực mái tôn thì đặt các bao tải cát trên mái để hạn chế tốc mái, cắt tỉa toàn bộ cành, lá các cây lớn có nguy cơ lớn. Thực hiện tắt các thiết bị điện tại các văn phòng làm việc, kê máy tính, máy in lên cao và tắt nguồn; sắp xếp tài liệu, tập kết toàn bộ hồ sơ nghiệm thu hầm Hải Vân vào khu nhà SC5 kiên cố để bảo quản.

Kể từ 12 giờ 00 phút ngày 27/09, các lao động của HHV trên địa bàn nghỉ làm việc, dừng họp cho đến khi có thông báo của Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai. “HHV sẽ bố trí nhân sự đảm bảo công tác QLVH hầm và thu phí hoạt động thông suốt đảm bảo giao thông cho người dân, đối với trạm trung chuyển sẽ hoạt động đến khi phục vụ hết bà con qua hầm thì mới dừng hoạt động”- ông Nguyễn Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả chỉ đạo

Một số hình ảnh HHV đối phó với siêu bão:

Trà My