Hỗ trợ tốt người dân qua hầm Hải Vân, DCG được ghi nhận

08/10/2021

Ngày 8/10/2021, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã thăm đơn vị Quản lý vận hành hầm Hải Vân, động viên cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân về quê bằng xe máy di chuyển qua hầm Hải Vân.

Ông Lê Trung Chinh cùng đoàn công tác thành phố đã tham gia trực tiếp cùng ekip hướng dẫn đoàn xe máy của người dân di chuyển từ cửa phía Nam hầm Hải Vân tiến ra địa phận Thừa Thiên - Huế. Khoảng 30 phút chuẩn bị và di chuyển qua hầm, đoàn xe máy đã được hộ tống đến nơi an toàn và bàn giao cho lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế.

Ông Lê Trung Chinh thăm trung tâm điều hành hầm Hải Vân

Sau khi kiểm tra trực tiếp công tác hỗ trợ người dân, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến động viên cán bộ công nhân viên Trung tâm điều hành hầm Hải Vân. Tại đây, ông Lê Trung Chinh đánh giá cao sự chủ động tham mưu, chủ động phối hợp một cách tích cực, kịp thời với lực lượng chức năng thành phố trong công tác hỗ trợ người dân một cách thuận tiện, an toàn.

Ông Lê Trung Chinh ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của Tập đoàn và gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả trong việc chỉ đạo hỗ trợ người dân về quê qua hầm Hải Vân trong suốt thời gian vừa qua.

Những ngày qua, đồng cảm từ sự vất vả của người dân, Đèo Cả đã chủ động tìm hiểu từ đó đề xuất thay đổi phương án hỗ trợ người dân. Được sự đồng thuận, ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của địa phương nên công tác hỗ trợ người dân đã được thực hiện nhịp nhàng, hiệu quả.

Theo thống kê của đơn vị vận hành hầm, từ ngày 6/10 đến ngày 8/10, đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng hỗ trợ hơn 3.000 lượt xe và khoảng 5.000 người dân qua hầm an toàn.

Các công trình hầm do Tập đoàn Đèo Cả xây dựng và vận hành không những phục vụ tốt nhu cầu giao thông thông thường mà cho thấy trong những tình huống khẩn cấp, đặc thù khi có cơ chế riêng sẽ đem lại tiện ích nhằm hướng tới sự an toàn cho người dân.

Nguyễn Nga