Hoạch định HHV trong chiến lược phát triển Tập đoàn Đèo Cả

27/09/2021

Ngày 25/9/2021, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá, Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức họp Hội đồng quản trị dưới sự điều hành của ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT, với sự tham gia của Hội đồng Cố vấn, thành viên Hội đồng quản trị, Ban điều hành và các ban chuyên môn.

Cuộc họp Hội đồng quản trị lần này tập trung nội dung trọng tâm thảo luận chiến lược phát triển Công ty Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (có mã chứng khoán là HHV).

Ông Hồ Minh Hoàng điều hành cuộc họp

Theo đó, Hội đồng quản trị khẳng định chiến lược phát triển của HHV nằm trong tổng thể chiến lược tăng trưởng tập trung của Tập đoàn Đèo Cả, định hướng HHV trở thành doanh nghiệp với tầm nhìn hàng đầu trong nước, vươn tầm quốc tế với sứ mệnh góp phần đem lại cuộc sống an toàn, tốt đẹp hơn cho con người và đất nước Việt Nam.

Tập đoàn Đèo Cả “tạo ra giá trị thực” và cùng với HHV “gia tăng giá trị thực” tham gia vào hoạch định của Chính phủ hoàn thành thêm 4.000 km cao tốc đến năm 2030, bằng các quan điểm cụ thể như đẩy mạnh phát triển các dự án theo hình thức đối tác công tư; Phân cấp phân quyền mạnh mẽ cho các địa phương làm cơ quan có thẩm quyền; Nhà nước tham gia vốn với nhà đầu tư, khuyến khích nhà đầu tư đa dạng hoá nguồn vốn như tăng vốn, niêm yết, trái phiếu, BBC, tín dụng.

Với một hệ sinh thái toàn diện về đầu tư, tổng thầu tư vấn, xây lắp, sản xuất vật liệu, cùng với đó, bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hầm, đường cao tốc, công ty mẹ đang và chuẩn bị triển khai các dự án có tổng mức đầu lớn… Hội đồng quản trị đã đưa ra chiến lược rất cụ thể: Về ngắn hạn trở thành tổng thầu thi công hàng đầu về hạ tầng giao thông; Về trung hạn, phát huy thế mạnh độc quyền quản lý, khai thác vận hành hầm, cao tốc, tham gia phát triển thị trường đầu tư và xây lắp; Về dài hạn, xử lý vướng mắc các dự án khó khăn, tham gia đầu tư phát triển các dự án bất động sản, trạm dừng nghỉ, năng lượng tái tạo, huy động vốn thông qua các hình thức như tăng vốn, niêm yết trên thị trường chứng khoán, trái phiếu, BCC.

Cuộc họp Hội đồng quản trị Tập đoàn Đèo Cả còn đề cập các nội dung khác như: Điều chỉnh cơ cấu, nhiệm vụ thành viên Hội đồng quản trị; Nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021 - 2022; tổ chức đánh giá HĐQT.

Văn phòng hội đồng quản trị báo cáo nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2022

Tham dự cuộc họp, TS Nguyễn Đức Hưởng - Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Lienvietpost Bank, cho biết: “Khi gặp được anh Hồ Minh Hoàng- một con người đặc biệt với cách làm: Không làm nhỏ; Không hình thức - Tạo ra giá trị thực; Không vì lợi nhuận của doanh nghiệp bằng mọi giá nên tôi đã đồng ý tham gia vào hội đồng cố vấn”.

Kết luận cuộc họp, ông Hồ Minh Hoàng cảm ơn những đóng góp to lớn của Hội đồng cố vấn, khẳng địnhTập đoàn Đèo Cả sẽ đi trong vòng tròn năng lực với tinh thần “Nghĩ khác biệt - Tạo cách biệt”, xác định rõ trách nhiệm đối với đất nước bằng việc đề cao khát vọng cống hiến; đối với tổ chức phải trung thực chia sẻ, tận hiến; đối với cổ đông phải tạo ra giá trị thực, minh bạch và tối ưu hóa lợi nhuận cho các cổ đông; đối với các đối tác phải hợp tác để thành công, tạo ra chuỗi dịch vụ cung ứng và phát triển hệ sinh thái, tối ưu hóa lợi nhuận. Mục tiêu là “con đường vàng - tạo ra giá trị vàng” và “biến dòng người thành dòng tiền”.

Ngay sau cuộc họp Hội đồng quản trị, Tập đoàn Đèo Cả đã thực hiện 2 lễ ký kết hợp tác. Thứ nhất, DCG ký kết với Công ty Chứng khoán Everest (EVS) cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn thu xếp nguồn vốn. Tiếp đó là lễ ký hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) giữa DCG và các đối tác để đầu tư dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Đó là những bước đi đầu tiên, hiện thực hóa các hình thức huy động vốn mới để đầu tư hạ tầng giao thông.

Ông Nguyễn Hải Châu, Chủ tịch HĐQT EVS bày tỏ niềm vinh dự vinh dự được hợp tác với DCG: “Tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nền tảng phát triển tương lại của đất nước là xu hướng tất yêu trong bối cảnh hiện nay. Thật sự tôi rất ấn tượng với những hoạch định phát triển của Đèo Cả. Tôi thấy được sự hào sảng, dấn thân của anh Hoàng và Đèo Cả. Chúng tôi sẵn sàng song hành cùng Tập đoàn Đèo Cả để tham gia vào kế hoạch xây dựng 4000km đến năm 2030 của Chính phủ...”.

T.T