Hội đồng cố vấn Tập đoàn Đèo Cả họp tổng kết năm 2020

13/01/2021

Ngày 11/01/2021, tại TP. Đà Nẵng, Hội đồng cố vấn Tập đoàn Đèo Cả họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021 dưới sự chủ trì của ông Hồ Nghĩa Dũng - Chủ tịch Hội đồng cố vấn.

Cuộc họp có sự tham dự của ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT, các Phó Chủ tịch HĐQT, Ban điều hành Tập đoàn Đèo Cả.

Thay mặt Hội đồng cố vấn, PGS.TS Trần Chủng - Phó Chủ tịch đã trình bày báo cáo đánh giá hoạt động cũng như trình bày phương hướng hoạt động của Hội đồng trong năm 2021.

PGS.TS Trần Chủng - Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn báo cáo đánh giá hoạt động năm 2020

Theo đó, năm 2020 là một năm ghi nhận sự nhập cuộc rất quyết liệt của Hội đồng cố vấn khi đã cùng lãnh đạo Tập đoàn làm việc từ Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành, cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cơ quan an ninh, kiểm toán nhà nước, các ngân hàng, cơ quan truyền thông… Không những thế, các cố vấn còn sâu sát đến các công trường dự án…

PGS.TS Trần Chủng nêu phương hướng hoạt động của HĐCV trong năm 2021

Năm qua cũng là một năm có nhiều biến động của nền kinh tế bởi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, thiên tai lũ lụt tại miền Trung, hạn, xâm nhập mặn ở miền Tây Nam Bộ,… nhưng Tập đoàn Đèo Cả với niềm tin và khát vọng, biến những khó khăn trở thành cơ hội, làm những điều tưởng chừng không thể thành có thể, cùng sự đồng hành, sát cánh của Hội đồng cố vấn… đã đạt được những dấu ấn rất đáng tự hào như: trong gần 2 năm tham gia quản trị điều hành dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, đã đưa dự án về đích thông tuyến trước ngày 31/12/2020, đúng như cam kết với Thủ tướng Chính phủ. Tập đoàn vừa khánh thành hầm Hải Vân 2 - hầm đường bộ dài nhất khu vực Đông Nam Á, là niềm tự hào và bản lĩnh, trí tuệ của những “Người Đèo Cả”. Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, sau 2 năm với sự cố gắng, quyết liệt của chính quyền tỉnh Cao Bằng và sự nỗ lực, tâm huyết của Tập đoàn Đèo Cả, ngày 03/10/2020, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức động thổ và khởi công 2 tiểu dự án. Điều đó đã mở ra một bước tiến mới, ghi dấu ấn mạnh mẽ của Tập đoàn Đèo Cả nơi vùng đất địa đầu Tổ quốc. Đèo Cả còn đấu thầu thành công và trở thành nhà đầu tư dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, có tổng mức đầu tư hơn 8.900 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Tập đoàn Đèo Cả và các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn cũng trúng thầu thi công ở các dự án cầu Cửa Lục 1, cầu Cửa Lục 3, cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Mai Sơn - Quốc Lộ 45, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ…

Với bề dày kinh nghiệm, cùng sự tâm huyết tiếp tục góp sức… những thành viên Hội đồng Cố vấn chính là cái phanh để kiểm soát tốc độ phát triển chưa phù hợp, là thước đo lượng hóa kết quả chính xác

Thành viên Hội đồng Cố vấn Tập đoàn Đèo Cả là các chính khách, các nhà khoa học, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng chủ động chọn và mời các cá nhân tham gia Hội đồng cố vấn để tham vấn các khía cạnh khi hoạch định một chính sách hay trong một dự án cụ thể nhằm phân tích tính hợp lý, nhận dạng được các rủi ro tránh cảm tính có thể dẫn đến sai lầm.

Chức năng bao trùm của Hội đồng cố vấn là tư vấn, khuyến cáo, phản biện và kiểm tra, giám sát giúp Chủ tịch HĐQT, các thành viên HĐQT trong các hoạt động hoạch định chiến lược, chính sách, quản trị rủi ro, quản trị điều hành phù hợp với từng thời kỳ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.

PGS.TS Trần Đình Thiên phát biểu tại cuộc họp

Các thành viên Hội đồng cố vấn chủ động tiếp cận các hoạt động của Tập đoàn để phát hiện và nhận dạng các loại rủi ro thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình và cả các lĩnh vực khác để đưa ra những nhận xét, đánh giá và tham mưu cho Chủ tịch HĐQT, HĐQT, BĐH trong việc quyết định về chiến lược phát triển vàcông tác điều hành hàng ngày của Tập đoàn.

Hội đồng Cố vấn luôn tâm huyết đưa ra những ý kiến hữu ích, hóa giải những bài toàn khó, giải quyết mọi khúc mắc của dự án, công trình, của hoạt động doanh nghiệp để trở thành điểm tựa, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phấn đấu, dấn thân để đưa Đèo Cả phát triển.

Ông Hồ Nghĩa Dũng cho biết: “Các thành viên trong Hội đồng cố vấn đã và sẽ luôn đồng hành, nỗ lực hết mình để đưa ra lời tư vấn cho những bước đi thêm phần đúng đắn, những giải pháp hiệu quả, tối ưu hoá các hoạt động chung của Tập đoàn cũng như ở các dự án và công ty thành viên”.

Phát biểu trong buổi tri ân Hội đồng cố vấn vào tối cùng ngày, ông Hồ Minh Hoàng gửi những lời tri ân sâu sắc tới các vị cố vấn “Các cố vấn dù đã nghỉ hưu đến tuổi được nghỉ ngơi, nhưng với tâm huyết, trí tuệ của mình vẫn cùng tôi ngày đêm sát sao với mọi hoạt động của Tập đoàn, xông pha, lặn lội trên công trường với mong muốn tiếp tục được cống hiến cho xã hội, cho đất nước, mong muốn tiếp tục thực hiện những ý tưởng, khát vọng mà ở nơi đó Tập đoàn Đèo Cả có thể làm được. Chúng tôi luôn tự hào khi các vị cố vấn sát cánh bên mình, luôn là cái phanh để chúng tôi tự kiểm soát, nhìn nhận các điểm khuyết của chính mình và của tổ chức”.

Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả tặng những bó hoa tươi thắm tri ân sự cống hiến thầm lặng của các Cố vấn

Tập đoàn Đèo Cả rất tự hào khi có các cố vấn luôn đồng hành, góp phần tạo dựng nên thương hiệu Đèo Cả ngày hôm nay. Một Đèo Cả dám nghĩ khác biệt để tạo ra cách biệt, và ở trong hệ sinh thái của hệ thống luôn có sự đồng hành, đồng lòng của Hội đồng cố vấn, hòa chung trái tim mình vào nhịp đập rộn ràng trong công việc của Tập đoàn.

Minh Anh