Hướng tới hợp tác với thương hiệu hàng đầu thế giới để nghiên cứu các dự án đường sắt và đường bộ

19/06/2024

Chiều 17/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Samsung C&T đã có buổi làm việc xúc tiến hợp tác để nghiên cứu các dự án đường sắt và đường bộ. Buổi làm việc mở ra những triển vọng hợp tác cho đôi bên.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Việt Trung)

Tại đây, hai bên bày tỏ thiện chí, mong muốn hợp tác cùng nhau trong thời gian tới. Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả nhấn mạnh những thuận lợi trong việc hợp tác đến từ môi trường đầu tư và hành lang pháp lý để thực hiện các dự án hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

“Chúng tôi tin rằng những quy định mới trong pháp luật Việt Nam, đặc biệt về PPP sẽ mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư nước ngoài. Việc chúng ta hợp tác đấu thầu dự án đường sắt trọng điểm quốc gia sẽ mang lại hiệu quả cho cả hai bên và góp phần phát triển hạ tầng giao thông Việt Nam”, ông Hồ Minh Hoàng nhấn mạnh.

Cụ thể, Luật PPP năm 2021 của Việt Nam mang lại lợi ích cho nhà đầu tư nước ngoài bằng cách đảm bảo tiếp cận ngoại tệ, cung cấp cơ chế chia sẻ doanh thu, ưu đãi thuế và quyền sử dụng đất, đồng thời quy định rõ ràng về lựa chọn nhà đầu tư và sử dụng hợp đồng mẫu chuẩn, tạo điều kiện thuận lợi và minh bạch trong đầu tư.

Về phía công ty Samsung C&T, ông Harrison H.G. Park - Phó Chủ tịch Công ty đồng thời là người đứng đầu mảng Phát triển Kinh doanh Toàn cầu về Hạ tầng và Dân dụng, bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn Đèo Cả. Đã có nhiều năm kinh nghiệm về xây dựng hạ tầng, ông Park khẳng định rằng nếu hợp tác sẽ mang lại những giá trị thiết thực cho đôi bên.

Ông Harrison H.G. Park - Phó Chủ tịch Công ty Samsung C&T (Ảnh: Việt Trung)

Sau khi thảo luận, Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Samsung C&T đều tin tưởng rằng với nền tảng tự thân vững chắc và những yếu tố thuận lợi là cơ sở để hai bên hợp tác tham gia các dự án thành công, góp phần vào sự phát triển của hai doanh nghiệp và cho cả cộng đồng.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục có những buổi trao đổi cụ thể hơn nữa tiến đến các bước tiếp theo trong quá trình thiết lập quan hệ hợp tác.

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục có những buổi trao đổi cụ thể hơn nữa tiến đến các bước tiếp theo

Công ty Samsung C&T thành lập từ năm 1938, là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển bất động sản, năng lượng và tài nguyên. Dự án metro tiêu biểu nhất mà Samsung C&T đã tham gia là Dự án Metro Riyadh tại Ả Rập Xê Út dài 176 km - một trong những dự án metro lớn nhất thế giới. Tại dự án này, Samsung C&T chịu trách nhiệm thi công các tuyến 4, 5 và 6, áp dụng các công nghệ xây dựng tiên tiến và hiện đại nhất thế giới.

TT