“Khát vọng Việt Nam” nhìn từ Hải Vân 2

27/10/2019

Chiều tối 26/10/2019, tại cửa hầm Hải Vân (phía Đà Nẵng), Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức gala dinner “Khát vọng Việt Nam” nhân dịp những người Đèo Cả hoàn thành công tác đào thông ống hầm Hải Vân 2. Đây là dấu mốc quan trọng để nhà đầu tư bước vào giai đoạn hoàn thiện đưa công trình trọng điểm này vào vận hành dự kiến trong năm 2020.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng khai mạc đêm "Khát vọng Việt Nam"

Chương trình “Khát vọng Việt Nam” có sự góp mặt của nhiều giáo sư, phó giáo sư, chuyên gia đầu ngành các lĩnh vực kinh tế, xã hội, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Học viện Báo chí & Tuyên truyền, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng Vietinbank, BIDV, các doanh nghiệp đối tác chiến lược, đoàn đại biểu các tỉnh Tiền Giang, Phú Yên, TP Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Lạng Sơn, Cao Bằng...

Tất cả họ đã cùng nhà đầu tư trực tiếp tham quan công trình hầm Hải Vân 2, động viên và chúc mừng các cán bộ, công nhân đang trực tiếp thi công tại công trường.

Lãnh đạo Tập đoàn động viên chúc mừng cán bộ công nhân viên tại công trường

“Khát vọng Việt Nam” diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và ngập tràn niềm hạnh phúc tự hào. Thông qua chương trình, HĐQT, lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, các công ty, đơn vị thành viên ghi nhận và thắt chặt mối quan hệ hợp tác hơn nữa với các bộ/ngành Trung ương; các tỉnh/thành phố, các đối tác doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị truyền thông báo chí, đoàn thể xã hội... đồng thời chia sẻ, ghi nhận, tri ân cán bộ công nhân viên và gia đình đã cống hiến tạo điều kiện mọi mặt để Tập đoàn đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Mở rộng hầm đường bộ Hải Vân là hạng mục thuộc Dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ qua Đèo Cả. Theo đó, tháng 11/2014, Tập đoàn Đèo Cả đã đề xuất và được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận cho phép nghiên cứu, đề xuất đầu tư mở rộng hầm Hải Vân. Trước tính cấp thiết trên, Thủ tướng Chính phủ đồng ý, cho phép Tập đoàn Đèo Cả đầu tư mở rộng hầm đường bộ Hải Vân với quy mô 4 làn xe.

Lãnh đạo Tập đoàn động viên chúc mừng cán bộ công nhân viên tại công trường

Với kinh nghiệm, bản lĩnh, khát vọng, trí tuệ được khẳng định khi đã triển khai thành công các công trình trọng điểm quốc gia, đặc biệt là các công trình hầm xuyên núi: Cổ Mã, Đèo Cả và Cù Mông… và kỳ tích cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, người Đèo Cả tiếp tục chinh phục thử thách hầm Hải Vân 2.

Chỉ trong thời gian ngắn nữa, khi hầm Hải Vân 2 đi vào vận hành diện mạo hạ tầng giao thông đường bộ sẽ hoàn thiện đồng bộ trải dọc dải đất hình chữ S. Triển vọng về liên kết kinh tế giữa các vùng miền đang được mở ra. Tên các đường hầm: Cổ Mã, Đèo Cả, Cù Mông, Hải Vân… và các cung đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Trung Lương - Mỹ Thuận, Chi Lăng - Hữu Nghị, Đồng Đăng - Trà Lĩnh… sẽ đi vào lịch sử như những bản hùng ca về trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam thời hội nhập.

Cũng trong chương trình “Khát vọng Việt Nam”, lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả đã tổng kết và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Phong trào thi đua 90 ngày thông hầm Hải Vân 2”.

Đối với tập thể:

- Ban Quản lý Dự án Hải Vân – Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả

- Tư vấn giám sát; Tư vấn Quản lý Dự án – Công ty CP tư vấn XD A2Z

- Ban điều hành gói thầu XL1-HV2; XL2-HV2

Đối với các cá nhân:

- Ông Nguyễn Tấn Đông, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả

- Ông Võ Thuỵ Linh, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả

- Ông Nguyễn Xuân Hưởng, Phó Tổng Giám đốcTập đoàn Đèo Cả

- Ông Phan Văn Thắng, Phó TGĐ – Công ty CP đầu tư Đèo Cả

- Ông Bùi Hồng Đăng, Giám đốc BĐH gói thầu HV2-XL; HV2-XL2

- Ông Võ Sơn Hải, Phó Giám đốc BĐH gói thầu HV2-XL; HV2-XL2

- Ông Đỗ Văn Linh, Phó Giám đốc BĐH gói thầu HV2-XL; HV2-XL2

- Ông Vũ Sỹ Chiến, Phó Giám đốc BĐH gói thầu HV2-XL; HV2-XL2

- Ông Trần Ngọc Sâm, BĐH gói thầu HV2-XL; HV2-XL2

- Ông Bùi Văn Nghĩa, BĐH gói thầu HV2-XL; HV2-XL2

- Ông Nguyễn Đình Điệp, BĐH gói thầu HV2-XL; HV2-XL2

- Ông Dương Đình Mạnh, Giám đốc BĐH gói thầu HV2-XL3, HV2- XL4, HV2- XL5.

T.T