Khoá Thạc sĩ ExeMBA:

“Lứa thực chiến thứ nhất” tốt nghiệp

16/12/2022

31 học viên là lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Đèo Cả đã tốt nghiệp lớp thạc sĩ Điều hành cao cấp – Executive MBA Khoá 9.

Nổi bật trong hàng ngũ học viên tiên phong đó là ông Nguyễn Hữu Dũng, Tiến sĩ ngành Kỹ thuật công trình được đào tạo tại Đức, với nhiều năm kinh nghiệm công tác ở vai trò chuyên gia tư vấn kỹ thuật giao thông và điều hành đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khảo sát, thiết kế, giám sát các dự án hạ tầng giao thông tại Việt Nam. Tham gia khoá đào tạo Thạc sĩ Điều hành cao cấp – Executive MBA (ExeMBA), học viên Nguyễn Hữu Dũng đã được Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ đánh giá rất cao và cho điểm xuất sắc nhất (9.8 điểm).

Học viên lớp ExeMBA - Nguyễn Hữu Dũng

Để ghi nhận và hoan nghênh những nỗ lực của đội ngũ cán bộ cấp cao khi thực hiện tốt cùng lúc mục tiêu học tập nghiên cứu và vẫn đảm bảo hiệu quả công việc trong bối cảnh thách thức bủa vây, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng quyết định khen thưởng 10 học viên có thành tích học tập tốt trong khoá học. 5 học viên đạt điểm tốt nghiệp xuất sắc nhất sẽ được Tập đoàn cử tham gia chương trình nghiên cứu tiến sĩ.

Nói về ý nghĩa của khoá học ExeMBA này, ông Nguyễn Quang Vĩnh - Tổng Giám đốc Tập đoàn khẳng định: “Khoá đào tạo Thạc sĩ Điều hành cao cấp ExeMBA là một khoá học vô cùng bổ ích cho Tập đoàn và cho từng cá nhân học viên. Đặc biệt, ở Đèo Cả có nhiều lãnh đạo xuất phát từ những người học kỹ thuật, thì việc được trang bị những kiến thức về quản trị điều hành, về tài chính,… là rất cần thiết để phục vụ cho công việc hằng ngày. Bên cạnh đó, các hoạt động do Tập đoàn và nhà trường cùng phối hợp thực hiện trong khuôn khổ chương trình đào tạo như các buổi toạ đàm, tham quan thực tế các dự án cũng rất chất lượng”. Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn, hoạt động đào tạo này là bước đi phù hợp với chiến lược Tam Quản của Chủ tịch HĐQT, nhất là khi chương trình có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn.

Học viên lớp ExeMBA - Nguyễn Quang Vĩnh

Khép lại khoá học sau hơn 3 năm đào tạo với nhiều kiến thức thiết thực đã được lĩnh hội, đội ngũ “chiến binh tinh nhuệ” ấy, đang bước những bước tiến mạnh mẽ, vững vàng, tiến vào những “trận chiến” lớn, thu về những thắng lợi lớn cho Tập đoàn.

Khoá 9 chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp ExeMBA khai giảng từ tháng 9/2019, với một lớp học riêng được dành cho các học viên đến từ Tập đoàn Đèo Cả, chính là dấu mốc quan trọng, khởi đầu mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa một trường đại học danh tiếng trong nước với một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông.

Lớp đào tạo này được đánh giá là ưu việt bởi chương trình học được NEU và Đèo Cả phối hợp xây dựng theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Cụ thể, giáo án đào tạo được đan xen các vấn đề thực tiễn trong tổ chức, hoạt động của Tập đoàn, giúp các học viên thuận tiện hơn trong việc nắm bắt kiến thức cũng như nâng cao khả năng ứng dụng trong quá trình vận hành quản lý doanh nghiệp.

PGS. TS. Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo sau đại học NEU

PGS. TS. Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo sau đại học NEU nói về điều này: “Nhà trường và Tập đoàn Đèo Cả luôn tích cực trao đổi để thống nhất các nội dung thiết kế cho các học phần, đưa vào đó những tình huống mà Đèo Cả cần đào sâu nghiên cứu và thảo luận. Mục đích là để đáp ứng nhu cầu của chính doanh nghiệp phục vụ cho quá trình phát triển của mình. Một điểm đặc biệt nữa đó là các đề tài luận văn tốt nghiệp mà nhà trường đặt ra cho các học viên đều được thống nhất trên cơ sở tham khảo và có sự đồng thuận của người đứng đầu Tập đoàn Đèo Cả. Đây là yếu tố rất quan trọng nhằm đảm bảo tính thực tiễn của chương trình”.

Trong số các đề tài luận văn, có 11 nhóm đề tài tiêu biểu đã được ông Hồ Minh Hoàng lựa chọn xây dựng các đề cương sát với các hoạt động đầu tư, phân tích các giải pháp xử lý vướng mắc từ các dự án, công việc cụ thể. Ngoài ra, bên cạnh sự hướng dẫn của các giảng viên NEU, các luận văn sẽ có sự tham gia hỗ trợ, phản biện của các thành viên Hội đồng Cố vấn Tập đoàn Đèo Cả để nâng cao hơn nữa kỹ năng “thực chiến” cho các học viên.

Hải Đường