Kỷ niệm 35 năm từ HTX Hải Thạch đến Tập đoàn Đèo Cả

19/07/2019

Tối 18/7/2019, tại Văn phòng hiện trường Dự án Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập. Năm nay, Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng muốn chọn địa điểm tổ chức tại Văn phòng hiện trường dự án để nêu cao tinh thần quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thành công dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Buổi tiệc kỷ niệm 35 năm thành lập tập đoàn diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng.

Phát biểu trong buổi lễ, Chủ tịch Hồ Minh Hoàng gửi lời cảm ơn các đồng sự đã sát cánh với mình trong suốt hành trình 35 năm xây dựng và phát triển Tập đoàn, bắt đầu tư Hợp tác xã Hải Thạch ở quê nhà Phú Yên. Ông cũng gửi lời tri ân đến người thân, gia đình của các cộng sự đã động viên tích cực để người nhà của mình cống hiến cho sự phát triển chung của Tập đoàn và các công trình của đất nước.

Tập Đoàn Đèo Cả, tiền thân là Hợp tác xã Sản xuất mộc và xây lắp điện Hải Thạch được thành lập vào năm 1985. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Đèo Cả hiện nay có 19 công ty thành viên và hơn 5.000 cán bộ, công nhân viên. Đây là một tập thể thống nhất cùng theo đuổi khát vọng trở thành nhà đầu tư hạ tầng giao thông lớn nhất, nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp nhất và tổng thầu mạnh nhất hiện nay ở Việt Nam.

Đoàn kiểm tra hiện trường tại gói thầu số 15

Sáng 19/7, Chủ tịch Hồ Minh Hoàng đã có buổi làm việc với các lãnh đạo Tập đoàn và Ban Trợ lý nhằm rà soát lại các vướng mắc từ các dự án Bắc Giang – Lạng Sơn, Hải Vân 2, Trung Lương – Mỹ Thuận. Trong đó, Chủ tịch nhấn mạnh việc triển khai kịch bản lễ thông hầm Hải Vân 2.

Sau cuộc họp, Chủ tịch Hồ Minh Hoàng cùng đoàn ra hiện trường kiểm tra gói thầu 15 và gói thầu số 6. Mặc dù các đơn vị thi công đang tích cực triển khai và đảm bảo tiến độ, nhưng Chủ tịch Hồ Minh Hoàng lưu ý: “Các nhà thầu cần tính toán trước cho một tình huống xấu. Nếu đến 30/8 các vấn đề vước mắc về tín dụng không được giải quyết, nhà thầu và Ban Quản lý dự án cần lập biên bản điểm dừng kỹ thuật cho từng gói thầu. Mỗi nhà thầu cần tính toán, nếu dừng thi công thì dừng ở phân đoạn nào để khi quay trở lại thi công không làm ảnh hưởng chung đến công trình”.

SƠN HOÀNG