Lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm dự án Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

20/01/2024

Ngày 20/01/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cùng đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã đến thăm dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn và động viên, chúc Tết cán bộ công nhân viên đang thi công trên công trường.

Tết Giáp Thìn đã đến rất gần, tuy nhiên ở công trường dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn các kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài, hăng say làm việc. Tất cả các gói thầu đều đang tổ chức thi công 3 ca/ 4 kíp, riêng các hạng mục hầm các kỹ sư, công nhân thay ca nhau làm việc liên tục 24/24 liên tục không nghỉ.

Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã đến thăm dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

Theo báo cáo của Ban điều hành, toàn dự án đã huy động hơn 3.000 nhân sự, hơn 1.160 máy móc, thiết bị, triển khai 43 mũi thi công. Sản lượng thực hiện đạt gần 15% tổng khối lượng, hầm số 2 và hầm số 3 đã được đào thông. Năm 2023, dự án giải ngân luỹ kế đạt khoảng 4.400 tỷ đồng, vượt kế hoạch giải ngân phần xây lắp được Bộ GTVT phê duyệt.

Ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả giới thiệu đến lãnh đạo và các nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về các tư duy đổi mới sáng tạo của Tập đoàn, từ đó tạo ra tư tưởng nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, tạo ra sản phẩm thật, hướng tới khát vọng Việt Nam trong hành trình vươn tầm quốc tế. Đồng thời giới thiệu mô hình quản trị, tổ chức khu điều hành, nhà ở khang trang sạch sẽ không mang tính tạm bợ, lán trại... để người lao động an tâm làm việc, nhiệt huyết và gắn bó lâu dài với tập đoàn.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT giới thiệu Trung tâm QLCL – ATLĐ – VSMT tại dự án

Ông Hồ Minh Hoàng cho biết ở dự án Quảng Ngãi Hoài Nhơn, Tập đoàn Đèo Cả áp dụng công nghệ số, ứng dụng BIM trong trong quản lý thi công và nghiên cứu ra phương pháp đào hầm “hệ Đèo Cả”, nhờ áp dụng phương pháp này nên 2 trong số 3 hầm xuyên núi trên tuyến đã được đào thông, vượt tiến độ nhiều tháng.

Chi phí xây dựng cơ sở vật chất, nơi ăn ở cho người lao động và các ứng dụng quản trị không được tính trong chi phí dự án, mà Tập đoàn Đèo Cả trong vai trò đứng đầu liên danh đã kêu gọi các đơn vị nhà thầu cùng đóng góp. Ngoài ra, nguồn này còn sử dụng để tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thưởng cho người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Ông Hồ Minh Hoàng

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả

Sau khi nghe các thông tin chia sẻ từ lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận, hoan nghênh tinh thần làm việc của tập thể người lao động trên công trường đã không quản ngại khó khăn, thi công 3 ca, 4 kíp làm việc không nghỉ cả trong ngày nghỉ, lễ, Tết để sớm hoàn thành dự án đưa vào phục vụ người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Ông Phạm Đình Khối – Nguyên Bí thư Tỉnh Ủy Quảng Ngãi nhận định: “Tập đoàn Đèo Cả là một trong những đơn vị chủ lực trong việc thi công dự án hạ tầng giao thông nói chung và tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn nói riêng. Đặc biệt Tập đoàn có kỹ thuật rất cao về làm hầm. Chính vì thế nên Đèo Cả luôn được Chính phủ, các địa phương, đối tác tin tưởng. Chúng tôi đánh giá cao về tầm nhìn, năng lực và khả năng quản lý trên các lĩnh vực của Đèo Cả. Buổi tham quan lần này đã phần nào giải quyết được những mong mỏi, thắc mắc của chúng tôi. Và hơn hết, chúng tôi cảm ơn Tập đoàn Đèo Cả đã tạo điều kiện để chúng tôi có chuyến đi hữu ích này”.

Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng đoàn công tác tham gia nấu bánh chưng động viên người lao động

Chuyến thăm công trường dịp gần Tết, đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả cùng Hội đồng cố vấn đã tặng quà, tổ chức nấu bánh chưng, động viên các kỹ sư, công nhân và người lao động tại dự án. Ông Hồ Minh Hoàng yêu cầu Ban điều hành chú ý tạo không khí Tết ấm cúng nhất cho người lao động làm việc xuyên Tết.

TT