Mang Tết Trung thu đến với trẻ mồ côi ở nhà thờ Mằng Lăng

20/09/2021

Ngày 20/9/2021, đại diện Tập đoàn Đèo Cả đã đến thăm, tặng quà trung thu cho các cháu nhỏ mồ côi và trao tặng nhiều đồ nhu yếu phẩm hỗ trợ cô nhi viện nhà thơ Mằng Lăng ở xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nhân dịp Tết Trung thu.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả luôn quan tâmđến đời sống, điều kiện sinh hoạt của những mảnh đời kém may mắn ở cô nhi viện Mằng Lăng. Biết được nhà thờ đang thiếu nhu yếu phẩm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ông Hồ Minh Hoàng đã chỉ đạo các lãnh đạo của Tập đoàn ở khu vực miền Trung đến thăm hỏi, động viên các sơ, các cháu, đồng thời hỗ trợ yếu phẩm như: gạo, đường, sữa, tã trẻ em… và chi phí sinh hoạt.

Niềm vui của những em nhỏ ở cô nhi viện khi được tặng quà tết trung thu.

Cô nhi viện Mằng Lăng là nơi tiếp nhận những trường hợp trẻ bị bỏ rơi cùng một số người khuyết tật đã lớn tuổi. Tại đây, các sơ nhà thờ đang nuôi dạy 24 bé nhỏ dưới 16 tuổi, 2 cháu trên 16 tuổi và chăm sóc 8 cụ già.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 nên các sơ không tổ chức cho các cháu vui chơi Tết trung thu như hàng năm. Tuy nhiên khi nhận được những món quà từ Tập đoàn Đèo Cả là những chiếc đèn lồng, đồ chơi, bánh kẹo, các cháu rất vui mừng, hân hoan.

Cũng trong dịp này, đại điện Tập đoàn Đèo Cả đã tặng quà sinh nhật cho bé Mai Anh Việt Khôi, cháu bé được Chủ tịch tập đoàn nhận bảo trợ nuôi dưỡng từ năm 2016.

Ông Trần Quốc Cường – Trạm trưởng trạm thu phí An Dân, đại diện Tập đoàn tặng quà sinh nhật cho bé Việt Khôi

Bằng những sự sẻ chia và quan tâm chân thành, Tập đoàn Đèo Cả hy vọng rằng những mảnh đời bất hạnh tại nơi đây có điều kiện sống tốt hơn và có một ngày tết trung thu ý nghĩa hơn. Đặc biệt đối với các em nhỏ, các em sẽ cảm nhận được tình cảm ấy khi lớn lên qua từng độ tuổi. Và cũng biết đâu đấy, trong số những đứa trẻ đó sẽ có những người trở thành tài, giúp ích cho xã hội.

Nguyễn Cường