Nêu gương lao động xuất sắc và thể dục 15 phút đầu giờ

07/05/2019

Trong 2 ngày (4 - 5/05/2019), Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng đã trực tiếp kiểm tra hiện trường làm việc với các đơn vị tại hầm Đèo Cả, hầm Cù Mông và các trạm thu phí.

Yêu cầu khắc phục rốt ráo những tồn tại

Ông Hồ Minh Hoàng đánh giá cao công tác quản lý vận hành hầm và trạm thu phí ở khu vực này nói chung trong thời gian qua. Các đơn vị đã đảm bảo việc vận hành hầm Đèo Cả, hầm Cù Mông và các trạm thu phí khu vực Khánh Hoà – Phú Yên – Bình Định liên tục, thông suốt và an toàn.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng làm việc với cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều hành (TMC) hầm Cù Mông.

Bên cạnh đó, người đứng đầu DCG yêu cầu các đơn vị khắc phục một số điều còn chưa thật tốt tại hiện trường, tiếp tục tối ưu hoá công tác quản lý vận hành hầm, vận hành các trạm thu phí.

Đối với hầm Đèo Cả, một số điều còn khắc phục trong quá trình khai thác vận hành như: thấm nước, ổ gà, khe co giãn, phần mềm thu phí, đất đá thanh thải dưới lòng suối, sạt lở taluy, kè taluy, trồng cây hoàn nguyên, bán vé nhầm mệnh giá… được Chủ tịch HĐQT chỉ đạo khắc phục cụ thể. Chủ tịch giao Ban điều hành phải sớm làm rõ nguyên nhân, giải pháp xử lý triệt để, có văn bản yêu cầu với các nhà thầu thi công thực hiện nghĩa vụ bảo hành.

Đối với công tác vận hành hầm Cù Mông,Chủ tịch HĐQT yêu cầu Xí nghiệp QLVH hầm Cù Mông, trạm thu phí Cù Mông khẩn trương khắc phục triệt để công tác bảo hành thiết bị, tạo cảnh quan tại các phòng làm việc trong tháng 5/2019.

Đồng thời, Xí nghiệp QLVH hầm Cù Mông phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thi công hoàn thiện nút giao phía Bắc, gia cố mái cơ gói thầu CM5, đường điện phục vụ công tác vận hành, thi công nhà để xe, cây xanh, hoàn trả thanh thải trước 30/6/2019.

Đối với hầm Hải Vân và khu vực Đà Nẵng, giao choBan điều hành lập kế hoạch điều chỉnh giá trạm thu phí Bắc Hải Vân theo PATC điều chỉnh đã được Bộ GTVT phê duyệt. Dự kiến điều chỉnh trong tháng 7/2019.

Sớm hoàn thiện phương án mở rộng trạm thu phí bắc Hải Vân để đảm bảo khả năng thông hành khi hoàn thành hầm Hải Vân 2.

Trên cơ sở việc Bộ GTVT giao cho Tập đoàn Đèo Cả thực hiện quản lý, vận hành khai thác và duy tu bảo trì tuyến La Sơn - Túy Loan và hầm Mũi Trâu, DCG sớm có văn bản kiến nghị Bộ GTVT, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh và nhà đầu tư BT chuẩn bị các thủ tục bàn giao tuyến đường và hầm Mũi Trâu để Đèo Cả thực hiện QLVH. Đặc biệt, Chủ tịch lưu ý: kiểm soát chặt chẽ, không để đơn vị bàn giao hầm Mũi Trâu mua sắm các trang thiết bị vận hành không cần thiết, gây tốn kém cho PATC và những hệ quả không mong muốn sau này.

Nêu gương người xuất sắc – 15 phút thể dục đầu giờ

Cũng tại buổi làm việc này, Chủ tịch Hồ Minh Hoàng đã có những chỉ đạo định hướng chung về nhân sự đối với HĐQT, ban trợ lý, ban điều hành.

Ông Hồ Minh Hoàng yêu cầu lãnh đạo các ban điều hành tuyển chọn các nhân sự đang làm việc để kiêm nhiệm vai trò thư ký giúp việc cho lãnh đạo, để đào tạo phát triển nguồn nhân sự cho hệ thống.

Bộ phận truyền thông, đào tạo lập kế hoạch tổ chức chương trình công bố kiện toàn cơ cấu Hội đồng quản trị, phân công ban trợ lý và xây dựng chương trình đào tạo nội cho thư ký của hệ thống, dự kiến tổ chức tại Đà Lạt vào 25 đến 27/5/2019.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng làm việc với cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều hành (TMC) hầm Cù Mông.

Theo đề xuất của Ban điều hành, Hội đồng cố vấn, Chủ tịch HĐQT đã đồng ý lập kỷ yếu xây dựng hầm Đèo Cả, hầm Cù Mông, hoàn thành kỷ yếu trước tháng 08/2019 để phục vụ kỷ niệm 2 năm khai thác hầm Đèo Cả.

Chủ tịch cũng cho biết: dịp lễ kỷ niệm 2 năm vận hành hầm Đèo Cả, dự kiến vào tháng 8/2019, Tập đoàn Đèo Cả sẽ tặng bằng khen các cá nhân có thành tích trong công tác quản lý vận hành, khai thác, thu phí. “Người lao động ở các bộ phận, từ công nhân khai thác, nhân viên thu phí đến lái xe hoặc người lao công. Ai và ở bất cứ lĩnh vực nào, nếu xuất sắc đều sẽ được khen, chứ không phải lãnh đạo hay cấp cán bộ quản lý” – Chủ tịch khẳng định.

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng cũng nhắc các trợ lý sắp xếp: “Tôi muốn có những buổi ăn tối thân mật với các anh chị em mọi thành phần lao động, để có những cuộc chia sẻ thật sự, từ đó có đánh giá thực sự môi trường làm việc của tổ chức, tăng khả năng gắn bó giữa người lao động và tổ chức. Qua đó, điều chỉnh cách quản tri hệ thống và tạo động lực hơn, thúc đẩy mọi tấng lớp, thế hệ và thành phần tôn giáo trong hệ thốn yên tâm gắn bó với tổ chức”.

Để nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe cho các CBNV tại các Xí nghiệp QLVH hầm và trạm thu phí, Chủ tịch Hồ Minh Hoàng yêu cầu tại dự án khu vực Phú Yên, Bình Định và Đà Nẵng thực hiện thí điểm tập thể dục đầu giờ buổisáng, thông qua đó, sẽ nhân rộng mô hình áp dụng cho toàn hệ thống, tạo năng lượng tích cực để khởi đầu cho một ngày làm việc và rèn luyện thể lực cho cán bộ, nhân viên toàn hệ thống.

T.T