Nghĩa tình Phú Yên

29/10/2022

Từ ngày 26 đến 28/10/2022, tại Phú Yên, Tập đoàn Đèo Cả cùng với câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên” tổ chức chương trình trao tặng hơn 3.000 suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cho 3 huyện miền núi Sơn Hòa, Sông Hinh và Đồng Xuân.

PCT Võ Thuỵ Linh tặng quà cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn

Tham dự chương trình, có ông Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, đại diện ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên và các cơ quan chức năng của tỉnh, ông Võ Thuỵ Linh - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, ông Nguyễn Quang Huy - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả,

Hơn 3.000 suất quà, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và 500.000 đồng tiền mặt, với tổng giá trị là 1,9 tỷ đồng. Đây là chương trình hỗ trợ các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chung tay cùng tỉnh Phú Yên, hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Trong chương trình trao tặng, ông Nguyễn Thái Học bày tỏ: “Những suất quà trên là tấm lòng, tình cảm của người con Phú Yên đang công tác ở xa, những doanh nhân quê Phú Yên đang công tác ở xa, góp phần chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là bà con các huyện miền núi”.

Tháng 11/2021, trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhiều em nhỏ bị mồ côi cha mẹ, không còn nơi nương tựa, phải gác lại ước mơ tới trường vì không có đủ điều kiện kinh tế để tiếp tục việc học tập. Thấu hiểu và trăn trở trước những thiệt thòi, mất mát đó, ông Nguyễn Thái Học, người con sinh ra, lớn lên và trưởng thành từ mảnh đất Phú Yên đã quyết định khởi xướng thành lập Câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên” tập hợp những doanh nhân là những người con Phú Yên ở khắp mọi miền Tổ quốc nhằm chung tay sẻ chia, giúp đỡ các gia đình nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Câu lạc bộ đã huy động, tặng nhiều suất học bổng, trao nhiều phần quà có ý nghĩa cho các em học sinh giỏi vượt khó, nhất là các em bị mồ côi do đại dịch Covid-19, giúp các em viết tiếp ước mơ tri thức.

Lễ cắt băng khánh thành công trình nâng cấp, sửa chữa nhà tưởng niệm, Liệt sỹ, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Hào

Tiếp nối các hoạt động đó, Tập đoàn Đèo Cả đã đóng góp kinh phí tu bổ, tôn tạo Nhà tưởng niệm Liệt sĩ, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hào tại xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa với số tiền là 1,5 tỷ đồng. Sau 3 tháng khởi công đến nay đã hoàn thành việc nâng cấp, sửa chữa và tổ chức khánh thành. Công trình có ý nghĩa lịch sử, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công, đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tỉnh Phú Yên, là địa chỉ văn hóa tâm linh quan trọng trong hành trình về nguồn của mỗi người con Phú Yên.

Tại lễ khánh thành, ông Võ Thuỵ Linh chia sẻ; “Tập đoàn Đèo Cả xuất phát điểm là một doanh nghiệp địa phương tại tỉnh Phú Yên. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, chúng tôi luôn quan tâm đến các hoạt động về công tác an sinh xã hội, khuyến học và đặc biệt là công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Nhận được lời đề nghị hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa nhà tưởng niệm Liệt sĩ, Bí thư tỉnh Uỷ Trần Hào từ phía UBND Huyện Phú Hòa. Tập đoàn Đèo Cả chúng tôi đã tham gia đóng góp kinh phí tu bổ, tôn tạo Nhà tưởng niệm Liệt sĩ, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hào”.

Câu lạc bộ “Nghĩa tình Phú Yên” không chỉ lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, động viên bà con, các em học sinh vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống mà còn thể hiện sự nỗ lực cố gắng và trách nhiệm xã hội, chung tay vì cộng đồng, xây dựng quê hương Phú Yên giàu đẹp.

Phó Chủ tịch Võ Thuỵ Linh và Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Huy trao tặng quà cho bà con ba huyện Sông Hinh, Đồng Xuân, Sơn Hoà

“Nhà tưởng niệm Liệt sĩ, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hào là công trình mang ý nghĩa lịch sử, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công, đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tỉnh Phú Yên nói riêng và thế hệ trẻ cả nước nói chung phải biết gìn giữ và phát huy nét đẹp về văn hóa biết ơn của dân tộc Việt Nam, Tập đoàn Đèo Cả chúng tôi tin rằng đây sẽ là địa chỉ văn hóa tâm linh có ý nghĩa quan trọng trong hành trình về nguồn của mỗi người con Phú Yên” - Ông Võ Thuỵ Linh nói thêm.

Trước đó, ngày 19/10/2022, Tập đoàn Đèo Cả và Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định phát động chương trình ủng hộ quỹ “vì người nghèo” và xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, tại chương trình này, Đèo Cả đã trao tặng quỹ với số tiền 300 triệu đồng.

Trà My