Phát động cuộc thi sáng kiến, sáng tạo trong lao động

04/10/2022

Ngày 30/9/2022, Tập đoàn Đẻo Cả phát động cuộc thi sáng kiến, sáng tạo trong lao động và sản xuất năm 2022.

Cuộc thi là sân chơi lành mạnh nhằm thúc đẩy tinh thần tìm tòi, sáng tạo của toàn thể cán bộ công nhân viên đang làm việc trong hệ thống Tập đoàn. Các sáng kiến có thể đã được áp dụng trong lao động, chuẩn bị được áp dụng và thậm chí mới chỉ là ý tưởng, từ đó, Tập đoàn có thể lựa chọn các sáng kiến, sáng tạo, đúc kết thành các giải pháp, kinh nghiệm hữu ích để áp dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả công việc, góp phần xây dựng và phát triển Tập đoàn ngày càng lớn mạnh.

Không chỉ vậy, cuộc thi còn mang đến cho người lao động môi trường làm việc chuyên nghiệp, học hỏi lẫn nhau, tăng tính sáng tạo sáng kiến, năng động trong công việc nhằm đưa ra các giải pháp mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Theo kế hoạch của Ban Tổ chức, cuộc thi không giới hạn lĩnh vực tham gia, bao gồm tất cả các sáng kiến, sáng tạo, kinh nghiệm, cải tiến, ứng dụng khoa học - kỹ thuật phục vụ lao động, học tập, sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Hội đồng Giám khảo cuộc thi là các chuyên gia, các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực cùng tham gia xem xét, đánh giá để đảm bảo tính công bằng, khách quan và khoa học cho các hồ sơ dự thi.

Dựa trên các tiêu chí về tính đổi mới, sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rãi, hiệu quả kinh tế - kỹ thuật - xã hội, Hội đồng Giám khảo cuộc thi sẽ lựa chọn những hồ sơ dự thi xuất sắc nhất để trao giải. Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng/giải, 2 giải nhì trị giá 30 triệu đồng/giải, 3 giải ba trị giá 20 triệu đồng/giải và 05 giải khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải. Ngoài ra, các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba được tặng 1 biểu trưng mạ vàng. Tất cả các thí sinh đoạt giải sẽ được nhận giấy khen của cuộc thi.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ trao tặng các giải thưởng chuyên đề xuất sắc cho các cá nhân, đơn vị có thành tích trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức cuộc thi.

Ban Tổ chức nhận hồ sơ dự thi kể từ ngày 01/10/2022 đến hết ngày 31/10/2022. Những hồ sơ dự thi lọt vào chung khảo sẽ được công bố vào tháng 12/2022. Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức trong chuỗi hoạt động chào năm mới 2023 của Tập đoàn.

Ngọc Trang