Tập đoàn Đèo Cả làm gì để vươn tầm quốc tế

12/10/2023

Ngày 11/10/2023, tại Hà Nội, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả tham dự tọa đàm “Doanh nghiệp ngành GTVT với sự nghiệp phát triển hạ tầng giao thông và hội nhập quốc tế” và có bài tham luận tại đây. Chương trình này hướng đến Ngày tôn vinh các doanh nhân Việt Nam (13/10) do Báo Giao thông tổ chức.

Tham dự và chủ trì tọa đàm có ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông; ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; PGS.TS Trần Chủng, Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam (VARSI); lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Bộ GTVT; lãnh đạo của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Các bài tham luận diễn ra theo hình thức mở, có tính tương tác cao, thẳng thắn, góc nhìn toàn diện. Với vai trò là nhà đầu tư, tổng thầu thi công hạ tầng giao thông hàng đầu trong nước, trong bài tham luận của mình, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả chia sẻ “Vươn tầm quốc tế là mục tiêu chiến lược của Tập đoàn Đèo Cả và nó đã được đưa vào nghị quyết của Hội đồng quản trị từ năm 2022”.

Để thực hiện được mục tiêu đó, ông Hồ Minh Hoàng chỉ rõ “Để vươn tầm quốc tế: trước hết phải làm tốt công việc trong nước Tập đoàn Đèo Cả tuân thủ các quy định pháp luật VN về quản lý chất lượng, tiến độ và chi phí xây dựng; tiếp theo là phấn đấu, quyết tâm từng bước học tập nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm đạt chuẩn chất lượng quốc tế.” Vậy Đèo Cả đã làm gì để vươn tầm quốc tế?

Ông Hồ Minh Hoàng cùng các đại biểu tham gia thảo luận

Luôn giữ vững tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, ông Hồ Minh Hoàng khẳng định, để làm được những điều trên cần phải có trách nhiệm với mọi lợi ích chung; vất vả nhưng phải có kết quả; biến mọi khó khăn thành động lực; chia sẻ với những cộng sự cùng ngành để cống hiến cho đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

“Trước hết, phải lấy lợi ích đất nước, lợi ích nhân dân làm tối thượng nhưng cũng cần phải có trách nhiệm với lợi ích của cổ đông, người lao động đồng thời cũng quan tâm lợi ích cho chính mình; Hai là, lấy hiệu quả công việc làm thước đo chứng thực cho những ý tưởng táo bạo; Ba là, không nản chí trước những thất bại và những rào cản; Bốn là, tập hợp được đội ngũ cộng sự …sẵn sàng chia ngọt, sẻ bùi thấu hiểu văn hóa và quan trọng hơn hết họ là người dân đất Việt; Năm là, vững vàng niềm tin vào lẽ phải, việc làm tốt, cống hiến cho đất nước sẽ luôn luôn được bảo vệ”, ông Hoàng khẳng định.

Lắng nghe các bài tham luận và ý kiến của các đại biểu tham dự, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT đánh giá cao nội dung tọa đàm, ông cho rằng đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước và các nhà khoa học cùng nhau thảo luận về những băn khoăn, trăn trở trong thực tiễn, lấy đó làm căn cứ để Bộ GTVT tiếp thu và cải thiện trong kế hoạch triển khai các dự án phát triển hạ tầng giao thông.

Ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT phát biểu tại tọa đàm

Kết thúc buổi tọa đàm, nhân dịp ngày tôn vinh các doanh nhân Việt Nam, Ban tổ chức ra mắt cuốn sách Những doanh nghiệp “đi trước mở đường". Cuốn sách cập nhập những xu hướng, công nghệ mới với lĩnh vực hạ tầng giao thông đồng thời cập nhập thông tin, hồ sơ năng lực, sự trưởng thành lớn mạnh của các doanh nghiệp qua các thời kỳ, công trình và dự án. Trong cuốn cách lần này, Đèo Cả vinh dự được nhắc đến với vai trò là những doanh nghiệp “đi trước mở đường.

Ra mắt cuốn sách Những doanh nghiệp “đi trước mở đường"

Bích Liên