Thư nhận lỗi gửi Chủ tịch Tập đoàn

20/01/2020

Nhân dịp thăm và chúc Tết cán bộ công nhân viên tại Xí nghiệp vận hành hầm Đèo Cả, Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng đã hỏi Phó Giám đốc Nguyễn Ngọc Phú thông tin cá nhân của lãnh đạo, thông điệp năm 2020 của Tập đoàn, một số nội dung về kiến thức nền cần thết, ý thức truyền đạt quan điểm quản trị, văn hoá Đèo Cả…

Không trả lời đúng những câu hỏi từ Chủ tịch HĐQT do chưa lưu tâm đến những vấn đề này, anh Nguyễn Ngọc Phú rất day dứt và viết thư gửi Chủ tịch Hồ Minh Hoàng nhận lỗi. Nội dung lá thư như sau:

Kính thưa Chủ Tịch ĐHQT Hồ Minh Hoàng!

Em là Nguyễn Ngọc Phú, Phó Giám đốc Xí nghiệp vận hành hầm Đèo Cả. Trước tiên em xin lỗi Chủ tịch rất nhiều về việc không nhớ ngày sinh của anh. Em rất day dứt và dằn vặt về việc này, bởi không đơn giản là không quan tâm đến những thông tin cơ bản của lãnh đạo mà nó thể hiện sự yếu kém trong quá trình công tác của em. Em xấu h với tấm bằng thạc sĩ quản trị, vì bản thân nắm các khái niệm nhưng nhng thông tin cần thiết lại không để tâm. Bản thân là người quản lý gần 200 nhân viên nhưng chưa truyền đạt những quan điểm quản trị của lãnh đạo để xây dựng văn hoá tổ chức mà Chủ tịch đã dày công tạo dựng.

Khi Chủ tịch hỏi thông tin về bản thân em, em đã giật mình vì thông điệp của anh rất rõ ràng "Tôi đã biết nhiều về anh và xem anh như những người anh em (mặc dầu em chỉ một quản lý cấp trung của một tổ chức gần 5000 nhân sự)". Em nhận ra rằng đó là thiếu sót rất đáng trách của bản thân, cho dù bao nhiêu công sức để hoàn thành công tác chuyên môn cũng không thể lấy nó để bào chữa. Trên cương vị Phó Giám đốc Xí nghiệp em đã xem nhẹ xây dựng văn hoá tổ chức, truyền cảm hứng, cũng như thực hành nền tảng văn hoá "biết ơn" đến những nhân viên cấp dưới.

Đây là một lỗi rất nặng và em xin chịu mọi hình thức k luật trước Chủ tịch và tổ chức. Em xin Chủ tịch cho em một cơ hội để qua việc này em hứa sẽ tập trung vào việc đào tạo và truyền cảm hứng cho tất cả anh em ở XNVHH và trạm thu phí. Em cam kết sẽ n lực hết sức để làm 100% nhân viên ở đây nắm được các thuyết quản trị và nền tảng văn hoá cũng như thấm nhuần các giá trị cốt lõi của tổ chức. Một lần nữa em xin lỗi Chủ tịch và rất xấu hổ về việc này.

Nhân dịp năm Kỷ Hợi sắp qua, năm Canh Tý sắp đến em xin chúc Chủ tịch và gia đình một năm mới tràn đầy hạnh phúc, sức khoẻ, tấn tài, tấn lộc và sẽ luôn là ngọn lửa nhiệt huyết truyền cảm hứng cho tổ chức để đạt được mục tiêu mang lại cuộc sống sung túc và an toàn cho đất nước và con người Việt Nam.

Trân trọng kính gửi Chủ tịch!

Em Nguyễn Ngọc Phú