Toàn hệ thống quyết liệt phòng chống dịch Covid-19

10/05/2021

Chiều ngày 9/5/2021, Chủ tịch HĐQT đã có chỉ đạo lập danh sách tiêm vắc-xin cho CBNV trong hệ thống. Người đứng đầu Tập đoàn yêu cầu tìm nguồn cung vắc-xin và lập danh sách tiêm chủng, trong đó ưu tiên những nhân viên “tuyến đầu” làm việc tại trạm thu phí, … chi phí sẽ do Tập đoàn hỗ trợ.

Từ ngày 10/5/2021, thực hiện Quyết định số 33/2021/QĐ-HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, triển khai ngay các phương án làm việc, ứng phó với diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Khu vực Hà Nội

CBNV khu vực Hà Nội thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K”

Sáng 10/5/2021, tại cuộc họp nhanh dưới sự chủ trì của ông Ngọ Trường Nam, Tổng Giám đốc DCG yêu cầu văn phòng siết chặt các khâu phòng chống dịch, đeo khẩu trang khi làm việc, bố trí lại các vị trí làm việc bảo đảm khoảng cách an toàn. Văn phòng Hà Nội thực hiện giãn cách bằng việc bố trí lịch làm việc tại nhà luân phiên cho 50% nhân sự tại nhà, hạn chế tối đa việc di chuyển công tác giữa các tỉnh.

Khu vực Bắc Giang - Lạng Sơn

Phun hoá chất khử khuẩn tại các trạm thu phí

Ông Nguyễn Đức Tuấn - Giám đốc Xí nghiệp Quản lý vận hành đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, Xí nghiệp đã thực hiện chế độ làm việc 70% cán bộ làm việc tập trung, 30% làm việc tại nhà.

Đeo khẩu trang khi tiếp xúc nơi đông người

Các trạm thu phí tại dự án Bắc Giang - Lạng Sơn có tổng số 157 nhân sự, tính hết ngày 9/5/2021, không có trường hợp F0, các trường hợp có liên quan đến F1, F2 đều đã được cách ly kịp thời tại địa phương, một số trường hợp được Xí nghiệp quản lý theo dõi sát sao tình hình sức khoẻ tại nhà.

Khu vực Huế - Đà Nẵng

Nhân viên "tuyến đầu" sẽ là những người được ưu tiên tiêm vắc-xin phòng dịch

Ngày 9/5/2021, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả đã gửi báo cáo tới lãnh đạo Tập đoàn. Theo đó, DII đã sắp xếp 50% nhân sự làm việc tại Ban quản lý dự án, 50% làm việc tại văn phòng Bùi Chát (quận Liên Chiểu).
Hiện nay, thị trấn Lăng Cô (Huế) đã thực hiện giãn cách xã hội nên từ ngày 9/5/2021, DII cũng đã bố trí chỗ ăn, ở tại Trạm thu phí Bắc Hải Vân cho khoảng 150 cán bộ công nhân viên làm việc tại đây. Hoạt động trung chuyển hành khách đi qua hầm của Xí nghiệp Quản lý vận hành cũng đã tạm dừng hoạt động từ 0h00’ ngày 09/5/2021 để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Gấp rút hoàn thiện khu cách ly tập trung tại Đà Nẵng

Ông Nguyễn Quang Huy, Tổng giám đốc DII cho biết: “Trải qua 3 đợt dịch trước, DII chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng tôi chủ quan trước sự bùng phát của đợt dịch này”.
Ban điều hành DII đã sắp xếp phân công nhiệm vụ cho cán bộ công nhân viên tại hầm Hải Vân một cách hợp lý nhất để không ảnh hưởng đến công việc và thu nhập của người lao động.

Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 10/5/2021, Ban Hành chính – Nhân sự (HCNS) tiếp tục gửi email nhắc lại về việc nâng cao ý thức phòng dịch và thực hiện khai báo y tế đối với CBNV đi công tác ngoại tỉnh.

Thừa lệnh của Văn phòng Hội đồng quản trị, Ban HCNS cũng yêu cầu các phòng, ban chuyên môn xây dựng phương án làm việc luân phiên 14 ngày (50% ở nhà, 50% ở công ty), sẵn sàng triển khai khi có yêu cầu.

Thực hiện đo thân nhiệt cho CBNV và khách tại trụ sở TP.HCM

Cán bộ công nhân viên phải chủ động báo cáo cấp trên nếu có tiếp xúc với các trường hợp F0, F1, F2 đã được phát hiện hoặc có các dấu hiệu, triệu chứng của Covid - 19. Các trường hợp vi phạm, ngoài việc xử lý theo quy định của pháp luật sẽ bị xử lý theo nội quy lao động của công ty.

Các khu vực Quảng Ninh, Thanh Hoá, Ninh Thuận và Tiền Giang
Công tác phòng chống dịch tại công trường dự án Cửa Lục I, Cửa Lục III, hầm bao biển, Cam Lâm - Vĩnh Hảo, Thung Thi, Trung Lương - Mỹ Thuận cũng được triển khai nghiêm túc.

CBNV khu vực Trung Lương - Mỹ Thuận thực hiện nghiêm túc nội quy phòng chống dịch

Ông Trần Văn Hanh - Trưởng phòng hành chính dự án Cam Lâm - Vĩnh Hảo cho biết ngay từ khi có chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, Công ty đã thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu cán bộ công nhân viên không ra khỏi công trường.
Còn tại dự án Trung Lương - Mỹ Thuận, như các đợt dịch cao điểm trước, tại văn phòng điều hành và công trường dự án luôn có bảo vệ trực đo thân nhiệt cho cán bộ và khách, thực hiện phun sát khuẩn định kỳ, cập nhật lịch trình di chuyển của cán bộ công nhân viên và gửi báo cáo về cho Ban HCNS.

Với việc thực hiện nghiêm túc, nhanh chóng và quyết liệt các phương án phòng chống dịch bệnh, tin chắc rằng Tập đoàn sẽ vượt qua “cơn bão Corona” như bài hát do Chủ tịch Hồ Minh Hoàng viết lời, để khi “đại dịch đi qua, chúng ta ngẩng cao đầu”.

Ca khúc Vượt bão Corona

Ngọc-Kiên-My