Trang bị kỹ năng sơ cứu cho thư ký, lái xe và đầu bếp

18/09/2021

Ngày 18/09/2021, Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả cùng phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá thực hiện chương trình đào tạo huấn luyện kỹ năng sơ cứu, cấp cứu tại chỗ cho đội ngũ thư ký, lái xe và đầu bếp trong hệ thống. Khoá huấn luyện nhằm nâng cao khả năng chủ động và bình tĩnh ứng phó kịp thời khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

Giảng viên khoá huấn luyện bao gồm 4 tập huấn viên là Tiến sĩ Phạm Phước Sung - Trưởng phòng đào tạo, Ths. Lê Duy Long - Bác sỹ khoa HSTC1, Ths. Đào Văn Quang - Phó trưởng khoa CT Bỏng, Cử nhân Đàm Văn Thiết - Điều dưỡng trưởng khoa Chấn thương, ngoài ra, còn có 02 trợ giảng là Ths. Lê Thị Trang - Phó trưởng phòng đào tạo, chuyên viên Lê Thị Thu Hương - Phòng đào tạo.

Ths Đào Văn Quang hướng dẫn cho CBNV Đèo Cả các kỹ năng sơ cứu cơ bản

Nội dung khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu xuyên suốt là những kiến thức, kỹ năng thực tế để bất cứ nhân sự nào cũng biết cách ứng phó với những trường hợp hi hữu xảy ra với lãnh đạo, đồng nghiệp và chính bản thân mình trong quá trình làm việc. Thông qua chương trình huấn luyện, đội ngũ nhân viên Tập đoàn Đèo Cả được hướng dẫn về các kỹ năng băng bó vết thương, kỹ thuật cầm máu tạm thời, kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời, kỹ thuật hồi sinh tim phổi, xử lý vết thương bỏng, và phương pháp vận chuyển người bị thương an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu.

Phát biểu tại buổi luyện, Ths. Đào Văn Quang khẳng định, việc huấn luyện nghiệp vụ sơ cấp cứu là một trong những quy trình cần thiết. Những trường hợp bị tai nạn lao động không được sơ cấp cứu kịp thời hoặc sơ cấp cứu không đúng cách, sai kỹ thuật đều gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Quy trình sơ cấp cứu ban đầu đúng kỹ thuật rất quan trọng điều đó có thể cứu được tính mạng của nhiều người khi gặp trường hợp nguy hiểm. Việc Tập đoàn Đèo Cả thường xuyên tổ chức đào tạo huấn luyện cho cán bộ nhân viên sẽ giúp cho các nhân sự bình tĩnh, đối phó được với nhưng sự việc xảy ra không mong muốn khi làm việc cũng như áp dụng trong cuộc sống đời thường”.

Các bác sĩ thực hiện các động tác sơ cứu trên mô hình

Đại diện cho đội ngũ tham gia huấn luyện, ông Lê Đức Trường - Thư ký Thường trực Hội đồng Cố vấn Tập đoàn Đèo Cả chia sẻ: “Buổi huấn luyện về sơ cấp cứu tại chỗ không chỉ giúp các cán bộ nhân viên nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu, mà còn đáp ứng được yêu cầu công việc hằng ngày. Qua buổi đào tạo mọi người đều học thêm được những kỹ năng mới để hoàn thiện bản thân hơn. Tôi thay mặt cho cán bộ nhân viên gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Tập đoàn đã tổ chức buổi đào tạo thiết thực này”.

Khoá huấn luyện được tổ chức đảm bảo về nội dung, chất lượng theo đúng yêu cầu chuyên môn quy định tại mục 03 điều 07 của thông tư 19/2016/TT-BYT, và các thành viên tham gia buổi học đều được đánh giá đạt kết quả tốt và sẽ được Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu.

Trà My