Trường Hiroshima Nhật Bản thăm và làm việc tại Đèo Cả

19/05/2023

Trong các ngày 18 và 19/05/2023, Trường Quản trị Kinh doanh Hiroshima (Nhật Bản) đã đến Việt Nam thăm và làm việc với Tập đoàn Đèo Cả.

Ông Cats Edo – Hiệu phó Trường Hiroshima (vest màu xanh) làm việc tại văn phòng Đèo Cả tại Hà Nội

Tại buổi làm việc văn phòng Hà Nội, 2 bên đã trao đổi về hoạt động đào tạo, kinh doanh. Đèo Cả chia sẻ văn hóa doanh nghiệp và khả năng thực hiện các dự án có quy mô lớn của Đèo Cả.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả cho biết đây là cơ hội để hai bên tiếp cận gần hơn và tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong tương lai. Việc chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đào tạo sẽ bồi đắp năng lực của các nhà quản lý và kỹ năng cho người lao động trong hệ thống Đèo Cả.

Tại Đà Nẵng, Trường Quản trị Kinh doanh Hiroshima đã làm việc với Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông. HHV đã giới thiệu cho đại diện trường các dự án mà Đèo Cả đã triển khai xây dựng và vận hành đồng thời thảo luận về cách thức hợp tác trong thời gian tới.

Ông Võ Ngọc Trung (đứng) - Phó Tổng giám đốc HHV giới thiệu hoạt động của Tập đoàn tại khu vực Đà Nẵng

Ông Cats Edo, Hiệu Phó BGH Trường Hirosima, khẳng định rằng qua Đèo Cả, cho thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng và có nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo.

Trước khi kết thúc chuyến làm việc tại Đèo Cả, ông Cats Edo đã thăm trụ sở Tập đoàn Đèo Cả tại TP. Hồ Chí Minh. Chuyến làm việc này đã mang lại kết quả tích cực và mở ra cơ hội hợp tác giữa Tập đoàn Đèo Cả và Trường Quản trị Kinh doanh Hiroshima.

Toàn cảnh buổi làm việc tại trụ sở Tập đoàn Đèo Cả tại Thành phố Hồ Chí Minh

“Là một trường về kinh doanh, trường Hiroshima tìm kiếm các dự án có thể hợp tác không chỉ với người Nhật mà còn với các công ty nước ngoài. Chúng tôi sẽ phối hợp với các giảng viên của chúng tôi, những người đã và đang làm việc cho các công ty kinh doanh lớn như Mitsubishi và Mitsui để thực hiện những công việc phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam” - Ông Cats Edo nói thêm.

Trường Quản trị Kinh doanh Hiroshima thuộc Đại học Prefectural Hiroshima - một Đại học công lập ở tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) được thành lập năm 2005. Trong đó, Trường Quản trị Kinh doanh Hiroshima mới thành lập năm 2014, nhưng là trường đầu tiên xây dựng và phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Hiroshima, Nhật Bản.

Trà My