Về nguồn và “Khát vọng - Dấn thân - Chia sẻ”

01/02/2021

Ngày 30 - 31/1/2021, tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, Tập đoàn Đèo Cả tổng kết hoạt động năm 2020 và kế hoạch năm 2021. Theo đó thông điệp 2021 được Chủ tịch HĐQT đề ra: “Khát vọng - dấn thân - chia sẻ”.

Đèo Cả tổng kết năm 2020

Về dự các hoạt động tổng kết năm nay có sự tham dự của Hội đồng quản trị, Hội đồng cố vấn, các ban điều hành, ban chuyên môn và các nhân viên tiêu biểu năm 2020. Vì lý do dịch Covid-19 xuất hiện trở lại nên đại diện các dự án tại vùng có dịch đã không thể có mặt.

Ngày 30/1/2021, Hội đồng quản trị đã tổ chức họp nội bộ đánh giá các nhân sự cấp Hội đồng quản trị và 3 Tổng giám đốc, ban chuyên môn Tập đoàn Đèo Cả. Trên tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng: “Lột tả bức tranh rất thật, nói về thành công ít thôi, chúng ta đi sâu vào những nhược điểm cá nhân để khắc phục”, các thành viên đã thẳng thắn nêu ra những ưu nhược điểm của mình và của đồng nghiệp.

Cũng trong cuộc họp này, Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng đã điều hành để các thành viên chủ chốt phân tích, hoạch định hướng đi cụ thể cho từng mũi hoạt động.

Ngày 31/1/2021, Tập đoàn chính thức bước vào lễ tổng kết năm 2020. Các báo cáo của Hội đồng quản trị, Ban điều hành cho thấy Tập đoàn Đèo Cả đã hoàn thành các dự án theo mong muốn bên “A”, thực hiện tái cấu trúc hệ thống quản trị, kết nối với các tập đoàn với những thế mạnh khác nhau”.

Một năm với nhiều khó khăn, thách thức đặt trong bối cảnh chung của đất nước và thế giới khi phải đương đầu với đại dịch COVID-19. Đại dịch này cho đến hôm nay vẫn đang còn nhiều tiềm ẩn rủi ro đối với sức khỏe cộng đồng và tác động tiêu cực đối với nền kinh tế của đất nước.

Ông Hồ Minh Hoàng điều hành cuộc họp

Ông Hồ Minh Hoàng khẳng định Tập đoàn Đèo Cả sẽ vận hành với chiến lược “Tăng trưởng tập trung”, phát huy tinh thần “Người Đèo Cả” tại các dự án hạ tầng giao thông với việc phân công 3 lực lượng sản xuất chính ngắn hạn, trung hạn, dài hạn trong thời gian qua đã đem lại những kết quả rất tích cực, và cách thức tiếp cận vấn đề, mô hình và tinh thần hành động này trong thời gian tới, trong năm 2021 này sẽ được triển khai thực hiện với quyết tâm cao hơn, kỳ vọng sẽ đạt được kết quả tốt hơn nữa.

Năm 2020, Tập đoàn Đèo Cả đã thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tại tỉnh Tiền Giang và hoàn thành Hải Vân 2 một tuyến hầm đường bộ dài nhất Đông Nam Á nối giữa hai tỉnh thành Huế và Đà Nẵng. Năm 2020 cũng là quãng thời gian Tập đoàn Đèo Cả ghi dấu ấn mạnh mẽ trong sứ mệnh phát triển hạ tầng giao thông, khi cùng tỉnh Cao Bằng động thổ dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, là tổng thầu xây dựng cầu Cửa Lục 1, Cửa Lục 3, dự án đường bao biển tại Quảng Ninh, là nhà thầu cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, cao tốc Cam Lộ - La Sơn, cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, là nhà đầu tư dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Cùng với đó Đèo Cả đã có những nghiên cứu và đề xuất quan trọng mở ra cơ hội triển khai xây dựng đường cao tốc tại các tỉnh Cà Mau, Bến Tre, Lâm Đồng trở nên thực tế hơn bao giờ hết.

Ông Hồ Minh Hoàng cho rằng: “Những điều làm được trong năm 2020 và hành trình 1 thập kỷ thành công của Tập đoàn Đèo Cả rất đáng tự hào, nhưng tôi không cho phép chúng ta đứng lại vỗ ngực tự mãn.

Chúng ta sẽ thực hiện “Khát vọng” của mình bằng cách tiếp tục thực hiện những dự án khó. “Người Đèo Cả” sẽ có mặt ở những nơi hạ tầng giao thông còn yếu kém, đời sống người dân còn khó khăn, như ở Cao Bằng với Đồng Đăng - Trà Lĩnh, ở Cà Mau với Bạc Liêu - Cà Mau… Những địa phương còn nghèo đang khát khao có những con đường cao tốc để đánh thức tiềm năng và cơ hội phát triển kinh tế.

“Dấn thân” bằng cách chọn cách đối mặt phù hợp với thách thức từ bên ngoài, cách quản trị bên trong hệ thống, lan tỏa khác biệt bằng chính khát vọng, ý chí, bản lĩnh, năng lực hành động, khả năng vượt khó và thành quả lao động sáng tạo không ngừng. Chúng ta sẽ tích cực hơn nữa bằng những đóng góp cụ thể vào việc cải thiện cơ chế chính sách, hoàn thiện luật PPP tạo ra môi trường đầu tư tốt hơn, hiệu quả hơn, thay thế cách thức quản lý cũ kỹ, lề thói cũ vẫn đang làm tắc nghẽn nhiều nguồn lực quý giá của đất nước, góp phần mở ra những nhận thức mới về cách quản trị mới, để từ đó thiết lập, hoàn thiện cơ chế mới, thể chế mới.

Chúng ta xác định muốn đi xa phải đi cùng nhau, tiếp tục tận dụng các nguồn lực bên ngoài bằng cách “Chia sẻ” với đối tác những việc thuộc về thế mạnh, sở trường của họ. Tập đoàn Đèo Cả đã có những cách thức hợp tác phù hợp để từ chỗ là đối tác, nay chúng ta đã có những nhà thầu mạnh như Đèo Cả 368, Đèo Cả Huy Hoàng… Đặc biệt, chúng ta đã có những hợp tác quan trọng với Tập đoàn Hưng Thịnh, Nam Miền Trung, Phương Trang… họ đều là những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực hoạt động của mình từ bất động sản, nuôi trồng thủy sản, dịch vụ vận tải… để cùng nhau tạo ra chuỗi cung ứng dịch vụ hoàn chỉnh, chung vai gánh vác công việc để chúng ta hoàn thành sứ mệnh của mình “chắc chắn chúng ta cần có nhau để đi hết những quãng đường dài vì một Việt Nam thịnh vượng ngày mai”.

Với một Tập đoàn luôn chủ động chọn những việc khó để khẳng định mình như Đèo Cả, ông Hồ Minh Hoàng yêu cầu các cấp lãnh đạo trong hệ thống phải luôn nhìn vào những điểm yếu, hạn chế còn tồn tại của cá nhân mình và tổ chức, các yếu tố gây rủi ro để khắc phục thông qua những chương trình hành động cụ thể.

Bài học đắt giá và luôn luôn đúng là tránh “ngủ quên trên chiến thắng”.

Trong không khí vạn vật đất trời đang chuẩn bị đón xuân Tân Sửu, khép lại một thập kỷ thành công đêm 31/1/2021, Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức đêm Gala Dinner “Về nguồn”.

Mở đầu đêm Gala "Về nguồn", ông Hồ Minh Hoàng và đối tác chiến lược thể hiện ca khúc "Vượt bão Corona"

Phú Yên, nơi Đèo Cả chính thức bước ra “biển lớn” bằng việc xây dựng hệ thống đường hầm xuyên núi hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Một sự trở về để tôn vinh giá trị truyền thống đầy ý nghĩa sau những dấu ấn không thể phai mờ của Tập đoàn Đèo Cả trên khắp mọi miền đất nước.

Một tiết mục trong đêm Gala "Về nguồn"

Đêm “Về nguồn” được nhuốm một sắc màu đậm đà tính nghệ thuật bằng sự đóng góp lời ca tiếng hát rất đặc sắc của người lao động đến từ cả 3 miền đất nước.

Đặc biệt gala “Về nguồn” được đón các vị nguyên lãnh đạo tỉnh Phú Yên qua các thời kỳ, những người đã đồng hành từ sự hoài nghi ban đầu đã khởi động cho sự quyết tâm, nay với niềm tin và hy vọng được gửi gắm cho Đèo Cả sẽ tiếp tục đạt nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Hoàng Linh