Xử lý tình huống cháy xe trong hầm Đèo Cả trong vòng 15 phút

19/06/2020

Đó là tình huống giả định khi 1 xe tải bốc cháy gần giữa hầm Đèo Cả được phát hiện, dập tắt và cứu hộ cứu nạn nhanh chóng tại buổi diễn tập chữa cháy cấp độ 3B vào chiều ngày 18/6/2020.

Buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong hầm Đèo Cả

Theo đó, tình huống giả định được đưa ra là lúc 15 giờ 30 phút chiều ngày 18/6/2020, 1 xe tải 2,5 tấn chở lốp cao su dễ cháy đang lưu thông qua hầm Đèo Cả hướng Phú Yên đi Khánh Hòa với vận tốc 70km/giờ. Trên xe có 1 lái xe và 1 phụ xe.

Tình huống giả định là 1 vụ cháy xe tải có 2 người bị nạn trong hầm Đèo Cả

Khi xe chạy vào hầm, cách cửa hầm phía Bắc 885m và cách cửa hầm phía Nam 3.240m thì bị chập điện, gây cháy dưới cabin và bắt đầu cháy lan ra thùng xe. Vụ cháy đã làm phỏng nặng tài xế và phụ xe, riêng phụ xe bị mắc kẹt trong cabin và hôn mê do ngạt khói.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn nhanh chóng có mặt để cứu nạn nhân

Khi phát hiện vụ cháy, Trung tâm điều hành hầm Đèo Cả đã phát lệnh đóng 2 cửa hầm, ngăn các xe đi vào hầm. Lập tức xe cứu thương chở lực lượng cứu hộ vào khu vực cháy để cứu nạn và đưa 2 nạn nhân ra khỏi hầm, đưa đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

Xe chữa cháy túc trực ngoài cửa hầm nhanh chóng vào trong dập tắt đám cháy

Ngay sau đó là 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 1 xe bồn chứa nước được ứng trực thường xuyên bên ngoài cửa hầm lập tức vào khu vực cháy để dập tắt đám cháy. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt và cứu cứu hộ đã đưa xe bị nạn ra ngoài, cửa hầm được mở để lưu thông trở lại bình thường. Mọi việc được diễn ra chỉ trong vòng 15 phút.

Đám cháy nhanh chóng được dập tắt, xe bị nạn được đưa ra ngoài và lưu thông trở lại bình thường

Có mặt tại buổi diễn tập, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa đã đánh giá cao buổi diễn tập từ việc kịp thời phát hiện đám cháy đến việc nhanh chóng dập tắt đám cháy và cứu nạn cứu hộ.

Ban Truyền thông