Tiếp sức học sinh, sinh viên Phú Yên đến trường

12/11/2021

Chiều 12/11, học bổng "Tiếp sức đến trường" đã được trao cho 302 tân sinh viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Yên.

Đây là buổi lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường” đầu tiên trong năm 2021 với chủ đề "Cùng Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường". Tại buổi lễ, 97 tân sinh viên Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn vừa đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước được trao học bổng "Tiếp sức đến trường” trong đó có 10 học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/học bổng; 87 học bổng trị giá 10 triệu đồng/học bổng.


Tập đoàn Đèo Cả "tiếp sức đến trường" 20 tỷ đồng trong vòng 10 năm

Ban tổ chức cũng trao 95 suất học bổng cho học sinh bậc THCS (mỗi suất 3 triệu đồng), và 110 suất học bổng cho học sinh bậc THPT (mỗi suất 5 triệu đồng).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ rằng học bổng "Tiếp sức đến trường" trước nay vốn chỉ trao cho tân sinh viên, nhưng trong bối cảnh rất đặc biệt của năm nay là đại dịch COVID-19 hoành hành, mưa lũ liên tục… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhiều gia đình, Ban tổ chức quyết định trao thêm cho các học sinh khó khăn, trong đó có hơn 400 học bổng cho trẻ mồ côi TP.HCM”.

Tổng kinh phí đợt trao học bổng "Tiếp sức đến trường" tại Phú Yên là hơn 1,9 tỷ đồng, do Câu lạc bộ "Nghĩa tình Phú Yên" tài trợ.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Nghĩa tình Phú Yên", phát biểu rằng, ai cũng có hoàn cảnh đặc biệt, cũng có lúc gặp khó khăn, vì vậy khi báo Tuổi Trẻ đề nghị đồng hành cùng học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2021, ông đã đồng ý ngay.

"Tôi không chỉ đồng hành với chương trình này của Tuổi Trẻ trong một năm, mà quyết định sẽ đồng hành trong suốt 10 năm tới, mỗi năm 2 tỷ đồng. Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ ai khó khăn và sẽ luôn đồng hành, giúp đỡ các sinh viên, học sinh. Chúng tôi mong các em nỗ lực học tập tốt để mai này làm nhiều điều giúp gia đình, xã hội và cùng chung sức đóng góp xây dựng quê hương, đất nước", ông Hoàng nhắn nhủ.

Em Lê Thị Ngọc Hà, lớp 6C trường THCS Tùng Sơn, xã Ngọc Lâm 2, huyện Tây Hoà, Phú Yên trong ngày nhận học bổng

Theo kế hoạch, sau chương trình tại Phú Yên, học bổng "Tiếp sức đến trường" sẽ đến với tân sinh viên tại các khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh thành phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Sẽ có khoảng 1.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng sẽ được trao trong năm nay.

Trở về Phú Yên, mảnh đất khởi tạo xây dựng thương hiệu Đèo Cả để mở đầu việc “Tiếp sức đến trường” là một sự khởi đầu rất ý nghĩa đối với Tập đoàn Đèo Cả.

Đại dịch Covid-19 kéo dài và chưa biết lúc nào kết thúc đã và đang làm cho hàng triệu người thất nghiệp, hàng ngàn người thiệt mạng. Vì mong nuốn không một bạn trẻ nào vì khó khăn mà không được đến trường bởi niềm tin trong những sinh viên được học bổng tiếp sức hôm nay sau này sẽ có những nhân tố xuất sắc cống hiến cho xã hội, cho chính Đèo Cả.

Mang sứ mệnh “Nỗ lực góp phần vì cuộc sống an toàn và hạnh phúc cho con người, đất nước Việt Nam”, màu áo tình nguyện của người Đèo Cả có mặt tại các bản làng xa xôi của mảnh đất cách mạng Cao Bằng, thấy người Đèo Cả đến với đồng bào vùng lũ, thấy người Đèo Cả sát cánh cùng lực lượng y tế chống dịch trong thời gian vừa qua. Mới đây nhất, chúng tôi đã mở cửa hơn 20 nghìn người dân đi xe máy từ vùng dịch phía Nam về quê qua hầm Hải Vân an toàn… Bên cạnh đó là các hoạt động đầu tri thức với những hợp tác cụ thể cùng một số trường đại học.

Các em học sinh - sinh viên nhận học bổng

Trong chiến lược quản trị Quản người - Quản việc - Quản lợi nhuận, Đèo Cả lấy con người làm cốt lõi, coi đào tạo và phát triển con người là mục tiêu quan trọng nhất.

Hệ thống Tập đoàn Đèo Cả đang từng bước đại chúng hoá để huy động nguồn lực về trí tuệ, tài chính khi hiện nay số lượng cổ đông lên tới gần 30 nghìn cổ đông. Trên tinh thần đó, thông qua quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”, Đèo Cả mong muốn việc đồng hành đi vào chiều sâu để những dự án mà tập đoàn đầu tư đều có sự chuẩn bị trước về nguồn nhân lực.

Tập đoàn Đèo Cả đặt niềm tin vào các bạn trẻ, nhưng mong muốn các bạn cũng phải đáp lại niềm tin đó bằng sự hiệu quả học tập cụ thể. Hãy học tốt, biến ước mơ thành sự thật. Không ngừng nuôi dưỡng khát vọng bằng ý chí, nghị lực của bản thân.


T.T