Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

21/01/2020

Ngày 21/01/2020, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu cùng Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và lãnh đạo của 13 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long đã đến thăm và chúc tết cán bộ, nhân viên tại hiện trường dự án cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận.

Đây là một niềm động viên to lớn đối với dự án, niềm khích lệ kịp thời với các chuyên gia, kỹ sư, công nhân… đang làm việc trên công trường xuyên Tết.

Ông Nguyễn Tấn Đông – Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (doanh nghiệp dự án) báo cáo tình hình triển khai, tiến độ thi công dự án dịp Tết Nguyên đán cũng như kế hoạch thực hiện dự án trong năm 2020 và một số vướng mắc tồn đọng hiện nay của dự án mong muốn Bộ trưởng Bộ KH&ĐT tiếp tục quan tâm chỉ đạo tháo gỡ cho dự án.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá rất cao về sự quyết tâm của lãnh đạo công ty, cán bộ công nhân viên ở dự án, Tết này, họ gác lại việc trở về đoàn tụ cùng gia đình để ở lại công trường thực hiện nhiệm vụ xây dựng con đường cao tốc cho người dân ĐBSCL với quyết tâm hoàn thành mục tiêu thông tuyến vào cuối năm nay và hoàn thành trong năm 2021.

“Thay mặt Bộ kế hoạch Đầu tư, tôi ghi nhận những đóng góp của cán bộ công nhân viên ở dự án Trung Lương – Mỹ Thuận, đồng thời đề nghị các đơn vị thi công không vì tiến độ công trình mà làm vội vàng, phải đặt chất lượng lên trên hết. Tôi mong muốn ngày, giờ này năm sau chúng ta có thể chạy xe được trên tuyến cao tốc này”, ông Dũng nói.

Tại công trường dự án, Bộ trưởng đã trao quà Tết cho cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động nhằm kịp thời động viên, kích lệ tinh thần của họ. Cũng trong chuyến công tác này, tại văn phòng hiện trường dự án ở huyện Cái Bè, Bộ trưởng đã thay mặt Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng quỹ vì người nghèo cho 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL, mỗi địa phương 100 triệu đồng.

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có nhiều chuyển mình như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Chính phủ và các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương, đồng thời nhận được sự ủng hộ của người dân các tỉnh ĐBSCL và sự quyết tâm của nhà đầu tư, nhà thầu,… tất cả đều thể hiện quyết tâm hoàn thành con đường mong đợi hơn một thập kỷ qua của người dân miền Tây Nam Bộ.

Trong dịp Tết Nguyên đán, 10 gói thầu được tổ chức triển khai thi công 3 ca với hơn 300 cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc. Việc thi công xuyên tết, đón xuân trên công trường thể hiện sự quyết tâm đưa dự án về đích thông tuyến vào cuối năm 2020, tiến đến hoàn thành dự án trong năm 2021, để không lỗi hẹn thêm một lần nào nữa với người dân Miền Tây Nam Bộ.

Một số hình ảnh của chuyến thăm và chúc Tết của Bộ trưởng Bộ KHĐT:

Minh Anh