Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chúc Tết cán bộ nhân viên tại công trường dự án Trung Lương – Mỹ Thuận

17/01/2020

Ngày 17/01/2020, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải đã đến gói thầu XL06 của nhà thầu DCG ở nút giao Thân Cửu Nghĩa thăm hỏi, động viên và chúc Tết các cán bộ nhân viên làm việc tại công trường dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Đi cùng với đoàn của Bộ GTVT có ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang.

Khi không khí Tết Canh Tý đã về khắp mọi nhà thì nơi đây các kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài, hăng say làm việc. Hiện nay, tất cả 24/24 gói thầu đều đang triển khai thi công toàn tuyến, lũy kế giá trị đạt gần 30% khối lượng thi công. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể hoan nghênh tinh thần làm việc và chia sẻ với tập thể người lao động đã không quản ngại khó khăn, thi công 3 ca, làm việc không nghỉ cả trong ngày lễ, Tết. Bộ trưởng đã trao quà Tết cho công nhân trên công trường cũng như động viên họ làm việc xuyên Tết hiệu quả và đạt chất lượng cao.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tặng quà Tết cho cán bộ công nhân viên tại công trường

Trong năm 2020, dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận tiếp tục triển khai thực hiện các hạng mục thi công chính bao gồm: Thi công nền đường, xử lý nền đất yếu, thi công cống, thi công cầu, thi công mặt đường, thi công trung tâm điều hành giao thông và thi công trạm thu phí.

Ông Nguyễn Tấn Đông – Tổng giám đốc Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận báo cáo tiến độ dự án

Để đảm bảo tiến độ thông tuyến vào cuối năm 2020, toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân ở dự án sẽ dốc sức, dồn lực để thi công, kể cả những ngày Tết cũng không nghỉ.Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thông tuyến sẽ giải quyết một phần bài toán ùn tắc giao thông vào dịp cuối năm Canh Tý khi các phương tiện xe máy, xe con được kiểm soát, phân luồng lưu lượng để cho người dân lưu thông miễn phí dịp Tết Tân Sửu – 2021 và hoàn thành đưa vào khai thác trong năm 2021 khi nền đất yếu được kiểm soát.

Tuy đứng trước sức ép về tiến độ khi thời gian thông tuyến không còn nhiều, nhưng công ty yêu cầu Ban điều hành kiểm soát chất lượng thi công, đặt chất lượng lên hàng đầu.

Những khó khăn của dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã dần được tháo gỡ. Hàng triệu người dân đồng bằng sông Cửu Long ngày đêm dõi theo dự án với hy vọng và niềm tin dự án sẽ là một điểm sáng kết nối giao thông cho toàn khu vực.

Minh Anh