DCG tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 toàn hệ thống

29/11/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang “nóng” trở lại, Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng đã có chỉ đạo các trụ sở, văn phòng và công trường dự án của Tập đoàn Đèo Cả nâng mức kiểm soát, phòng dịch.

Theo đó, ngoài các biện pháp phòng chống dịch đã thực hiện từ trước, toàn hệ thống Tập đoàn Đèo Cả tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19, đặc biệt là tại các văn phòng thuộc khu vực dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Tiền Giang.

Nhằm kịp thời phát hiện F0 để có các biện pháp xử lý, tại văn phòng Hà Nội, toàn bộ CBNV tự test nhanh Covid-19 mỗi thứ 2 hàng tuần trước khi lên văn phòng. Kết quả test nhanh sẽ được các phòng/ban tổng hợp và gửi báo cáo cho VP.HĐQT.

CBNV tại Hà Nội thực hiện đo thân nhiệt và khử khuẩn trước khi vào văn phòng làm việc

Tại văn phòng TP. Hồ Chí Minh, nơi tình hình dịch đang “nóng” trở lại và có diễn biến phức tạp, 100% CBNV được yêu cầu thực hiện test nhanh trước khi vào văn phòng làm việc sau kỳ nghỉ cuối tuần. Các ngày khác trong tuần, bộ phận quản lý tòa nhà sẽ thực hiện test nhanh ngẫu nhiên xoay vòng cho 20% tổng số CBNV làm việc tại văn phòng mỗi ngày. Qua test nhanh, tại trụ sở 32 Thạch Thị Thanh đã phát hiện 2 trường hợp cho kết quả dương tính, nhờ đó kịp thời có biện pháp cách ly và chữa trị.

CBNV tại TP.HCM tự thực hiện test nhanh Covid-19 trước khi vào tòa nhà làm việc

Văn phòng BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đóng tại tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu tất cả các CBNV khi đến văn phòng hiện trường và vào dự án để làm việc phải có giấy xác nhận kết quả âm tính, thời hạn không quá 72 giờ. CBNV đang làm việc tại văn phòng được khuyến cáo hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, các trường hợp đi công tác bên ngoài phải có xác nhận của Trưởng bộ phận/Quản lý phòng/Ban và phiếu ra cổng.

Hiện nay, toàn bộ CBNV trong hệ thống Tập đoàn đã được tiêm phòng Covid-19 đủ 2 mũi. Các trường hợp F0 phát hiện được cũng đều có triệu chứng nhẹ và đang điều trị, phục hồi tốt. Ban điều hành Tập đoàn cũng khuyến cáo người lao động thực hiện đúng Nguyên tắc 5K, nếu có các triệu chứng nghi mắc Covid-19 thì chủ động khai báo và test kịp thời.

Trước đó, Tập đoàn Đèo Cả phối hợp với với Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá tổ chức lớp tập huấn “chăm sóc người người nhiễm covid-19 tại nhà” cho cán bộ nhân viên của Tập đoàn bằng hình thức trực tuyến, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng tự lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên virus Sars-Cov-2, sử dụng bình oxy y tế tại nhà, những lưu ý khi sử dụng thiết bị đo SpO2, cũng như cách chăm sóc và phát hiện những dấu hiệu bất thường trong quá trình chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà, hướng dẫn bài tập chức năng hô hấp cho người nhiễm Covid-19.

Nguyễn Nga