Đèo Cả và Index Strategy xúc tiến hợp tác

29/07/2022

Ngày 28/7/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Đèo Cả dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Phan Văn Thắng đã có buổi trao đổi về việc hợp tác đầu tư với Công ty Index Strategy - Nhật Bản

Buổi gặp gỡ trao đổi có sự tham dự của ông Kimikazu Uemura - Giám đốc Điều hành Công ty Index Strategy.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại đây, ông Phan Văn Thắng giới thiệu về lĩnh vực hoạt động, những thành tựu của Tập đoàn Đèo Cả và kế hoạch triển khai các Dự án của Tập đoàn giai đoạn 2022-2025. Ngoài ra, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã nêu định hướng hợp tác của Đèo Cả với Index Strategy nhằm phát huy thế mạnh của hai bên trong quản lý vận hành khai thác các công trình giao thông đường bộ tại Việt Nam; hướng tới việc Index Strategy trở thành đối tác chiến lược của Đèo Cả thông qua hoạt động hợp tác đầu tư các dự án hạ tầng giao thông, quản lý khai thác vận hành, bất động sản, trạm dừng nghỉ, outlet...; nghiên cứu đầu tư các dự án đối tác công - tư (PPP) tiềm năng hoặc tham gia góp vốn theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh để thực hiện các dự án PPP tại Việt Nam.

Phát biểu trong sự kiện, ông Kimikazu Uemura đánh giá cao những thành công mà Tập đoàn Đèo Cả đã đạt được và cho rằng Index Strategy và Đèo Cả có nhiều điểm chung và tiềm năng để trở thành đối tác, cùng phối hợp nguồn lực để làm nên giá trị thực cho xã hội và lợi nhuận tốt nhất cho hai bên. Giám đốc Điều hành Index Strategy cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về các dự án PPP tại Nhật Bản.

Index Strategy là công ty con thuộc Index Group của Nhật Bản được thành lập năm 1916, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tư vấn, xây dựng và quản lý, vận hành các dự án hạ tầng cơ sở và năng lượng tái tạo trong nước và quốc tế, có quan hệ chặt chẽ với Chính phủ Nhật Bản. Index Strategy mong muốn tìm kiếm đối tác có Năng lực, tin cậy để phát triển tại các đất nước khác trong khu vực.

Ngọc Trang