Đèo Cả và SANY bàn phương án hợp tác

12/09/2023

Ngày 11/9/2023 tại TP.HCM, đoàn công tác Tập đoàn SANY do ông Li Qin - Phó chủ tịch Tập đoàn SANY dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Đèo Cả.

Đây là buổi làm việc nhằm làm rõ phương án hợp tác toàn diện đã thống nhất trong chuyến thăm nhà máy SANY tháng 6 vừa qua của Chủ tịch HĐQT Đèo Cả và thỏa thuận hợp tác chiến lược mà hai bên đã ký kết trước đó.

Phó Chủ tịch HĐQT Đèo Cả Võ Thụy Linh, Tổng giám đốc Khương Văn Cương và đại diện các phòng ban liên quan đã đón tiếp, làm việc cùng đoàn SANY.

Đèo cả và SANY bàn phương án hợp tác

Tại đây, Tổng giám đốc Khương Văn Cương đã nêu các phương án hợp tác. Trong năm 2023 và các năm tới, khối lượng và yêu cầu công việc của Đèo Cả ngày càng tăng do đó nhu cầu về thiết bị thi công để thực hiện các dự án hạ tầng giao thông là rất lớn. Đây cũng chính là lĩnh vực chủ chốt, là thế mạnh của SANY. Theo đó, SANY căn cứ danh mục thiết bị thi công cần mua sắm trong năm 2023 và các đề nghị cụ thể của Đèo Cả để cung cấp thiết bị với các chính sách đặc thù theo thỏa thuận.

Đèo Cả cũng bày tỏ quan tâm tới hệ thống quản lý thiết bị bằng công nghệ số với IoT mà SANY hiện đang vận hành. Hai bên thống nhất sẽ có buổi làm việc cụ thể về phương án chuyển giao công nghệ quản lý từ xa đối với các thiết bị thi công do SANY cung cấp và các thiết bị thi công khác mà Đèo Cả đang sử dụng.

Bên cạnh đó, với chiến lược đón đầu tham gia xây dựng hệ thống đường sắt – metro tại Việt Nam, Đèo Cả mong muốn cùng SANY trao đổi kinh nghiệm triển khai và cùng hợp tác thực hiện các dự án này và một số dự án hạ tầng giao thông khác tại Việt Nam.

Ông Li Qin (bìa trái) tặng tranh lưu niệm

Ông Li Qin chia sẻ, SANY sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm và hợp tác với Đèo Cả qua 3 phương diện là cung cấp thiết bị, giới thiệu mối quan hệ đối tác và hợp tác đào tạo – chuyển giao các công nghệ mà Đèo Cả đang đặc biệt quan tâm.

Đào tạo nguồn nhân lực và ứng dụng công nghệ trong quản trị và điều hành là nội dung mà Đèo Cả đang triển khai. Tương tự, SANY cũng có Học viện Bách khoa SANY, đây là yếu tố thuận lợi và quan trọng cho chiến lược phát triển con người và nghiên cứu – phát triển công nghệ. Đèo Cả dự kiến cử nhân sự tham gia khóa đào tạo về ứng dụng và bảo trì máy móc tại Học viện SANY và chuyển giao công nghệ quản lý thiết bị bằng công nghệ số.

Đèo Cả và SANY thống nhất tiếp tục nghiên cứu phương án hợp tác toàn diện

Hai bên thống nhất tiếp tục xúc tiến các hợp đồng mua sắm thiết bị đang thực hiện, đồng thời tiếp tục nghiên cứu thêm các phương án hợp tác, tham gia thực hiện dự án.

Lam Trà