Hội đồng nghiệm thu Nhà nước làm việc tại dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

24/08/2019

Ngày 23/8/2019, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước do thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng – Phó Chủ tịch thường trực hội đồng chủ trì thăm và kiểm tra công tác thi công dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Tham gia đoàn công tác còn có ông Nguyễn Công Trưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đại diện sở ban ngành, Cục QLXD & CLCTGT, Ban QLDA ĐTXD tỉnh Lạng Sơn, các đơn vị tư vấn TKKT, TVGS và các nhà thầu.

Theo báo cáo của Ban điều hành Công ty BOT Bắc Giang – Lạng Sơn, trong tháng 8/2019, công tác giải phóng mặt bằng sẽ được giải quyết dứt điểm, tiến độ thi công đạt 89% khối lượng toàn công trình. “Công tác thi công đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch, chất lượng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu của dự án”, báo cáo của Ban điều hành cho biết.

Công ty BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cũng cho biết, theo kế hoạch, ngày 15/9/2019 hoàn thành các hạng mục tuyến chính, 10/2019 hoàn thành công tác nghiệm thu, 12/2019 hoàn thiện thủ tục thu phí đối với dự án này.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng thăm công trường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Phó Chủ tịch Lạng Sơn Phạm Công Trưởng đánh giá, đây là một dự án quan trọng không riêng Lạng Sơn mà của cả nước. Từ khi được giao vai trò cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Lạng Sơn theo dõi sát sao công tác thi công dự án, trung bình “một tháng kiểm tra 1 lần”.

“Chúng ta khởi công lại từ 6/2017, với độ dài tuyến lên tới 64km, vừa phải làm cầu cống, vừa phải san ủi núi, hiện nay đã đi vào giai đoạn hoàn thiện, phải nói rằng đây là thành tích của nhà đầu tư BOT. Khi đưa vào vận hành thì đây là công trình mẫu mực”, ông Trưởng nói. Phó Chủ tịch Lạng Sơn cũng đề xuất sẽ phối hợp với nhà đầu tư lên kế hoạch trồng thêm cây xanh để làm đẹp cảnh quan.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng chủ trì cuộc họp với Ban điều hành dự án

Thứ trưởng Bộ Xây dưng Lê Quang Hùng nhận định: “Tập đoàn Đèo Cả đang là nhà đầu tư lớn nhất về đầu tư hạ tầng, cho nên chúng tôi khá yên tâm. Qua kiểm tra tuyến cho thấy chất lượng đến giờ phút này đạt yêu cầu. Tuy nhiên, các đơn vị liên quan phải thực hiện việc kiểm tra độc lập, để đảm bảo chất lượng công trình”.

Ông Hùng cho biết song song với việc hoàn thiện các hạng mục còn lại của công trình, nhà đầu tư và tỉnh phải lưu ý đến việc hoàn trả mặt bằng, ổn định dân sinh, có biện pháp bảo vệ an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn dự án đi qua.

T.T