Khám sức khỏe cho hơn 1000 lao động tại dự án Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

14/08/2023

Từ ngày 9/8 - 18/8/2023, Ban điều hành dự án Quảng Ngãi - Hoài Nhơn tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho tất cả người lao động thuộc Tập đoàn Đèo Cả đang làm việc tại dự án này.

Ban điều hành Tập đoàn đã phối hợp với các bệnh viện có uy tín để tổ chức đoàn y, bác sĩ đến khám tại chỗ cho CBNV. Do dự án lớn, trải dài trên địa bàn 2 tỉnh nên việc khám sức khỏe được tổ chức làm nhiều cụm, ban điều hành các đơn vị hoặc chỉ huy gói thầu chủ động sắp xếp thời gian khám phù hợp với lịch làm việc.

Điểm khám tại khu liên cơ Ban điều hành

Ông Vũ Trọng Hinh – Phó giám đốc Ban Hành chính – Nhân sự cho biết, với quan điểm nhân lực là tài sản quý giá của doanh nghiệp, Tập đoàn luôn quan tâm chăm lo đến sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

Nhiều người còn tâm lý chủ quan, chỉ đi khám sức khỏe khi có biểu hiện ra ngoài. Do đó, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm rất quan trọng nhằm kiểm tra, phát hiện sớm bệnh lý nếu có, kịp thời có phương án điều trị, bảo đảm sức khỏe cho người lao động”, ông Hinh nói.

Toàn dự án được bố trí 6 điểm khám từ ngày 9 – 17/8/2023

Người lao động được khám lâm sàng tổng quát (đo huyết áp, chiều cao, cân nặng; khám nội, ngoại, da liễu, mắt; răng – hàm – mặt; tai – mũi – họng…); làm các xét nghiệm (công thức máu, xét nghiệm chức năng gan, thận, viêm gan siêu vi B, mỡ máu…), siêu âm ổ bụng, đo điện tim, X Quang tim phổi… Thông qua thăm khám, bác sĩ đưa ra những khuyến cáo, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp với sức khỏe của mỗi người.

Anh Nguyễn Hải Vinh - Thủ kho vật liệu nổ hầm 2 chia sẻ: “Là người lao động trực tiếp tại công trường, được khám sức khỏe định kỳ cũng giúp chúng tôi biết tình trạng sức khỏe để bản thân và gia đình yên tâm. Nhờ đó có thể tập trung hoàn thành nhiệm vụ công việc”.

Khoảng hơn 1.100 nhân sự dự án đã được khám sức khỏe tổng quát trong đợt này

Khám sức khỏe định kỳ là một trong những phúc lợi hàng năm của người lao động Tập đoàn Đèo Cả. Trong tháng 7 và tháng 8/2023, Tập đoàn cũng đã phối hợp với các bệnh viện, phòng khám địa phương tổ chức khám sức khỏe cho người lao động tại các dự án, văn phòng miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng luôn chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, chăm lo điều kiện ăn ở, sinh hoạt, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao ngoài giờ làm việc.

Lam Trà