Khánh thành tượng nhà thơ Huy Cận

25/05/2019

Ngày 24/5/2019, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà thơ Huy Cận (Cù Huy Cận), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã tặng trường PHPT Cù Huy Cận (Vũ Quang – Hà Tĩnh) bức tượng chân dung của nhà thơ. Bức tượng có chất liệu bằng đá, phần thân tượng có kích thước bề ngang 90cm, cao 110 cm; phần chân bệ 80x100 cao 150 cm được ốp đá granit đen kim sa.

Ban giám hiệu nhà trường cùng các đại biểu bên tượng nhà thơ Huy Cận

Cũng trong dịp này, bà Trần Lệ Thu vợ nhà thơ Huy Cận và gia đình cũng trao tặng nhà trường bức tượng nhà thơ bằng đồng kích thước rộng 50cm, cao 75cm đặt tại phòng truyền thống.

Đây là món quà có ý nghĩa vô cùng to lớn với thầy và trò của nhà trường PTHT Cù Huy Cận, góp phần tôn vinh, tri ân những đóng góp của nhà thơ đối với quê hương đất nước, là nơi để giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương, đánh dấu sự vươn lên của nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

Trong suốt cuộc đời mình, nhà thơ Huy Cận đã cống hiến không mệt mỏi cho sự nghiệp cách mạng và sự nghiệp thơ ca. Những di sản quý báu mà nhà thơ để lại đã được Đảng, nhà nước ta ghi nhận bằng các danh hiệu cao quý như Huân chương sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật. Với những đóng góp to lớn của mình, Huy Cận xứng đáng là niềm tự hào to lớn của quê hương Vũ Quang nói riêng và Hà Tĩnh nói chung.

Trường PTTH Cù Huy Cận bày tỏ lòng cảm ơn nhà tài trợ và cho biết sẽ bảo quản, chăm sóc tốt chân dung của nhà thơ. Thầy và trò của trường THPT Cù Huy Cận sẽ nỗ lực phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt, vượt qua mọi khó khăn để xây dựng trường ngày càng phát triển, xứng đáng với ngôi trường được mang tên nhà thơ, nhà văn hóa Cù Huy Cận.

T.T