Kiểm tra, đánh giá đội ngũ thư ký

13/09/2021

Ngày 13/9/2021, Tập đoàn Đèo Cả tổ chức chương trình đào tạo, đánh giá kỹ năng thư ký cho đội ngũ thư ký của các Tổng Giám đốc, thư ký thành viên Hội đồng quản trị và một số nhân sự mới nhằm kiểm tra kiến thức chuyên môn, nâng cao khả năng nhận thức, hiểu biết, kỹ năng tương tác xử lý công việc cho từng nhân sự. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, buổi đánh giá, đào tạo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Hội đồng đánh giá bao gồm 6 thành viên, do ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn chủ trì. Các thành viên hội đồng còn có Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng - Thành viên Hội đồng Cố vấn, Tiến sĩ Nguyễn Văn Sáng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, ông Phạm Minh Phúc - Trợ lý Chủ tịch HĐQT, nhạc sĩ Lê Bảo Long - Phó chủ tịch Công đoàn và ông Nguyễn Quang Thành - Giám đốc Ban Truyền thông.

Chủ tịch HĐQT trực tiếp điều hành buổi đào tạo

Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Minh Hoàng khẳng định, với tinh thần lấy con người là nhân tố quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp, Tập đoàn luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện để các nhân sự được tham gia học tập ở các chương trình đào tạo nội bộ cũng như tại các trường học chất lượng cao. Đây là một phương pháp đào tạo nguồn nhân lực đặc thù tại Tập đoàn Đèo Cả, thông qua trình tự “thử việc - học việc - giúp việc - quản lý - hoạch định công việc”. Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, ngoài nhiệm vụ chống dịch, đảm bảo tiến độ các dự án thì đây là thời gian để tổ chức đánh giá lại quy trình quản lý và tổ chức đào tạo nội bộ - trao nền tảng trước, giao chức vụ sau.

Bộ câu hỏi xoay quanh 3 nội dung chính là: Hiểu về “Văn hóa Đèo Cả” và công cụ âm nhạc; Kỹ năng ứng xử và xử lý tình huống; Kỹ năng chuyên môn: Lập kế hoạch công việc, làm việc nhóm, báo cáo, thuyết trình. Ngoài các câu hỏi chung về văn hóa Tập đoàn và cách vận dụng các công cụ quản trị của Tập đoàn, về chuyên môn, mỗi nhân viên dự thi sẽ trả lời các câu hỏi thực tế liên quan đến lĩnh vực mà mình đang thực hiện, sau đó nhận được đánh giá, góp ý trực tiếp từ thành viên Hội đồng đánh giá.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm giải Nhất, Nhì, Ba tương ứng với các phần thưởng 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 1 triệu đồng. Ngoài ra, 5 nhân sự có phần thể hiện xuất sắc nhất sẽ được gặp mặt trò chuyện với người đứng đầu Tập đoàn Đèo Cả.

Buổi đào tạo, đánh giá thông qua hình thức trực tuyến

Hơn 5 giờ đồng hồ trao đổi nghiêm túc, cởi mở và nhận được những đánh giá thẳng thắn, sâu sắc từ Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, Cố vấn Nguyễn Đức Hưởng và các thành viên Hội đồng đánh giá, đội ngũ thư ký và nhân viên Tập đoàn đã học được thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, trau dồi thêm kỹ năng trong công việc chuyên môn cũng như xử lý tình huống.

Kết quả, ông Lương Nguyễn Văn Phú - Thư ký Phó chủ tịch Phan Văn Thắng đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi. Giải Nhì thuộc về ông Lâm Ngọc Sơn - Thư ký TGĐ DII Nguyễn Quang Huy và giải Ba được trao cho ông Trịnh Công Hải - Thư ký Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hải.

Trợ lý, thư ký là những nhân sự giúp việc đắc lực cho Ban Điều hành và Hội đồng quản trị, là cánh tay nối dài cho lãnh đạo, đây là đội ngũ nằm trong hoạch định nhân sự chiến lược của Tập đoàn. Các chương trình đào tạo kỹ năng và kiểm tra đánh giá đội ngũ Trợ lý, thư ký là một trong những hoạt động thường niên của Tập đoàn Đèo Cả. Thông qua chương trình này, lãnh đạo Tập đoàn có thể có những đánh giá toàn diện từ đó đưa ra những biện pháp kiện toàn lại bộ máy từ cấp chiến lược, giao việc lại cho đội ngũ nhân sự phù hợp, đúng với năng lực.

Nguyễn Nga