Lan tỏa sâu rộng văn hóa Đèo Cả

07/05/2022

Chiều ngày 6/5/2022, Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức chương trình đào tạo “Hội nhập văn hóa Đèo Cả” cho cho hơn 100 cán bộ, công nhân viên, đang làm việc tại trụ sở chính của Tập đoàn, số 32 Thạch Thị Thanh, P. Tân Định, Q.1, Tp Hồ Chí Minh. Chương trình được đào tạo theo tinh thần học tập “hội nhập để thay đổi” “We are the one” (Đèo Cả One).

Đây là buổi đào tạo nằm trong kế hoạch đào tạo tổng thể của Ban điều hành Tập đoàn, do ông Nguyễn Văn Hải - Tổng giám đốc trực tiếp đứng lớp đào tạo.

Ông Nguyễn Văn Hải - Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả, trực tiếp thực hiện đào tạo, chia sẻ về lịch sử hình thành của Đèo Cả, ý nghĩa của logo Đèo Cả, “Hệ sinh thái Đèo Cả”,…

Trong chương trình, ông Hải cho biết, tại Đèo Cả, con người luôn là nhân tố quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp, do đó, Ban điều hành Tập đoàn luôn tạo mọi điều kiện để mỗi cán bộ, nhân viên trong công ty đều có cơ hội phát triển, nhân viên thử việc thì lên chính thức, nhân viên chính thức thì lên quản lý, thậm chí gia nhập ban điều hành. Mỗi nhân viên thuộc Tập đoàn đều cần hiểu và thấm nhuần các đặc trưng của văn hóa Đèo Cả, hiểu biết sâu sắc về các “Thuyết tam định là Định tâm - Định hướng - Định lượng”, “Tam quản là Quản người – Quản việc – Quản lợi nhuận” và 7 nền tảng văn hóa là “Thành tâm – Tận lực – Trí tuệ - Tự tin – Trung tín – Tự hào – Tri ân”.

Ông Hải cho rằng, việc áp dụng nghiêm túc “7 giá trị cốt lõi, gồm: Kỷ cương – Khoa học – Trách nhiệm – Chân thành – Chính trực – Minh bạch – Đoàn Kết”, và “7 nền tảng văn hóa, gồm: Thành tâm – Tận lực – Trí tuệ - Tự tin – Trung tín – Tự hào – Tri ân”, đã đưa Đèo Cả phát triển như ngày hôm nay.

Để giúp cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn hiểu rõ hơn về Đèo Cả, ông Hải cũng đã giới thiệu về sơ đồ lãnh đạo và các dự án tiêu biểu của Tập đoàn với mọi người. Đồng thời, ông Hải cũng đã chia sẻ cụ thể hơn về quá trình phát triển của Tập đoàn từ năm 1985 - khi ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT, kế tục gia đình, nhận chuyển giao và tiếp nối trong việc quản trị, tái sắp xếp và ổn định Hợp tác xã Hải Thạch (tiền thân của Tập đoàn Đèo Cả), cho đến một Tập đoàn Đèo Cả vững mạnh, có nhiều công trình hầm, đèo, đường nổi bật như ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Văn Sáng - Trợ lý Chủ tịch HĐQT, chia sẻ và giải thích thêm về các nền tảng cốt lõi, giá trị văn hóa, thuyết tam định, tư duy quản lý vườn thú, hệ sinh thái thực vật...

Tham gia chương trình đào tạo, chị Thanh Trúc - nhân viên mới thuộc ban Tài chính của Tập đoàn, chia sẻ: “Em thấy buổi đào tạo như thế này rất hữu ích đối với những nhân viên mới như em. Buổi đào tạo giúp em có động lực để em cố gắng hơn trong công việc. Và em mong mọi người giúp đỡ để em có thể hoàn thành tốt những công việc được giao”.

Một số hình ảnh khác tại chương trình đào tạo:

Hoàng Loan