Nâng cao chất lượng đội ngũ lái xe

05/09/2020

Ngày 04/9/2020, Tập đoàn Đèo Cả đã hoàn thành chương trình kiểm tra, sát hạch và đào tạo cho toàn bộ lái xe trong toàn hệ thống. Chương trình này bắt đầu từ trung tuần tháng 8/2020 được thực hiện tại 3 miền Bắc - Trung - Nam của đất nước.

Trực tiếp thực hiện công tác giảng dạy và sát hạch lái xe là đại tá Nguyễn Văn Chính - Nguyên Phó Trưởng khoa Cảnh sát giao thông trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 - Bộ Công an và TS. Nguyễn Văn Sáng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả.

Trong chương trình đào tạo, đội ngũ lái xe của Tập đoàn được bồi dưỡng từ lý thuyết đến thực tiễn, nâng cao kiến thức Luật Giao thông đường bộ, kỹ thuật lái xe, nghiệp vụ vận tải, đạo đức lái xe và kỹ năng mềm. Đồng thời để đáp ứng mục tiêu đã đề ra, đề thi kiểm tra, sát hạch lái xe của Tập đoàn được thực hiện thông qua các bài trắc nghiệm, bài tập tình huống thực tế bao đảm bảo đầy đủ nội dung kiến thức Luật Giao thông đường bộ, kiến thức quản lý, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa xe và kỹ năng mềm.

Mục tiêu của chương trình nhằm kiện toàn đội ngũ lái xe của Tập đoàn; hệ thống hoá kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, kiến thức kỹ thuật và kỹ năng xử lý tình huống trên đường; bồi dưỡng và nâng cao đạo đức, văn hoá ứng xử cho người lái xe khi tham gia giao thông phù hợp với quy định của pháp luật của Nhà nước và văn hoá của Tập đoàn. Qua chương trình đào tạo các lái xe có dịp trao đổi chia sẻ kinh nghiệm thực tế lẫn nhau, có cơ hội tìm hiểu hệ tư tưởng, công cụ quản trị điều hành của Chủ tịch Hội đồng quản trị được áp dụng trong hệ thống Tập đoàn.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Đội ngũ lái xe của Tập đoàn thực hiện bài thi kiểm tra, sát hạch

Đại tá Nguyễn Văn Chính - Nguyên Phó Trưởng khoa Cảnh sát giao thông trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 - Bộ Công an và TS. Nguyễn Văn Sáng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả (đứng giữa) chụp hình lưu niệm cùng đội ngũ lái xe của Tập đoàn