Những dòng thư Xuân

23/01/2020

Năm Kỷ Hợi – 2019 qua đi ghi dấu những nỗ lực không ngừng của toàn hệ thống, hướng tới mùa xuân mới, mùa xuân Canh Tý - 2020 với niềm tin khát vọng mãnh liệt, rất nhiều thành viên trong hệ thống đã có những chia sẻ và cả những dòng email nhận lỗi khi chưa làm tốt công việc với người đứng đầu Tập đoàn.

Chúng tôi trân trọng giới thiệu một số đoạn trích trong rất nhiều chia sẻ đó.

Nguyễn Hữu Hùng – Kế toán trưởng Tập đoàn

Những ngày qua, em liên tiếp nhận được những niềm vui rất lớn và thực sự bất ngờ đến từ Chủ tịch: Linh vật Chuột vàng, cổ phần cho đến tiền mặt. Mãi tới lúc này đây, chiều làm việc cuối cùng của năm Kỷ Hợi em mới viết gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch. Cá nhân em giờ đây đã có thể tạm thư giãn được một lúc khi đã cùng các anh em trong ban tài chính kế toán, ban lãnh đạo đảm bảo nguồn tài chính cho các đơn vị trong hệ thống phục vụ đối ứng, giải ngân, thanh toán lương, thưởng, công nợ cũng như cho hoạt động sau tết nguyên đán.

Kính thưa Chủ tịch!

Thực sự, em chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn Chủ tịch rất nhiều, người đã cho em cơ hội phát triển, cho em thu nhập và một nơi làm việc mà không dễ gì tìm được tại Việt Nam lúc này. Em vẫn luôn nhớ những lời Chủ tịch đã mắng em của 2 năm về trước dưới hầm nhà Chủ tịch. Chính điều đó đã thành động lực để em cố gắng hoàn thiện hơn và làm việc đến ngày hôm nay. Em biết mình còn rất nhiều hạn chế cần phải học hỏi và nâng cao thêm, quá trình làm việc không thể tránh những thiếu sót nhưng nhờ sự hỗ trợ của các anh/chị trong Tập đoàn, đặc biệt là các công cụ điều hành hiệu quả của Chủ tịch như “chuyện ba người”, “cặp đôi không hoàn hảo… đã giảm thiểu những hạn chế của em để em hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Em xin hứa với Chủ tịch sẽ cố gắng làm việc hết sức mình, đặt trách nhiệm với tổ chức lên trên hết, góp phần đưa mái nhà Đèo Cả ngày một phát triển và vươn xa. Xin kính chúc Chủ tịch cùng gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Kính chúc anh – người thủ lĩnh của chúng em mãi lịch lãm và phong độ”.

Phan Văn Thắng – Tổng Giám đốc DCIC

“Ngày làm việc cuối năm, nhận được phần thưởng cá nhân từ anh và tổ chức, bản thân em xin mượn lời anh đã chỉ bảo: “Được làm việc phải tận tâm. Được quan tâm phải chân thành. Được cống hiến phải đam mê. Được tôn vinh phải khiêm tốn. Được hưởng thụ phải sẻ chia”. Em luôn khắc ghi và gửi lời cảm ơn chân thành của em và gia đình đến anh. Kính Chúc anh một mùa xuân hạnh phúc và một năm mới bình an!”.

Nguyễn Quang Thành, Trợ lý CT HĐQT

“Em xin cảm ơn Chủ tịch đã tặng biểu tượng “chuột vàng”. Quả thật đây là một phần thưởng khiến em rất bất ngờ. Niềm vinh dự này, trước đó em không nghĩ đến, cho đến khi thấy tên mình được đứng cùng với các anh chị kỳ cựu và rất xuất sắc khác.

Em đã có năm thứ 2 ở Đèo Cả, đã quen hơi với hơi thở Đèo Cả, hiểu thêm văn hoá Đèo Cả và hiểu thêm về hệ thống.

2019 là một năm đầy sự kiện, không một phút ngơi nghỉ của toàn hệ thống mà Ban Truyền thông được tham gia vào hoạt động của Tập đoàn. Em đã được trải nghiệm với áp lực đêm trước tăng phí Đèo Cả, thu phí Cù Mông, quãng thời gian căng thẳng trong trong vụ “đếm xe ở Ninh Lộc”, rồi lần lượt, một số tờ báo tìm cách “tỉa tót” dự án Bắc Giang – Lạng Sơn… đôi lúc bản thân em cũng thấm mệt.

Nhưng rồi, cũng trong 2019, Tập đoàn đẩy mạnh Tái cấu trúc, đặc biệt là các chương trình đào tạo, mỗi lần như vậy em lại tìm cho mình chỗ ngồi phía sau để nhìn nhận, ghi chép và càng ngày càng nhận thấy Chủ tịch là người có nhiều khả năng khác thường, đặc biệt. Mà sự khác thường, đặc biệt đó đem lại hiệu quả công việc nhanh chóng, như Chủ tịch thường nói là tạo ra giá trị thật. Rồi những email lúc 0h, 2h sáng, 5h sáng của Chủ tịch… Cứ như thế, trong 365 ngày qua, như một cỗ máy giàu năng lượng và chính xác. Điều đó là động lực cho em nỗ lực hơn, chịu khó học hỏi thêm nhiều điều bổ ích bổ sung vào kiến thức và kỹ năng sống của mình.

2020 là năm rất nhiều việc đối với Tập đoàn. Chỉ cần nói việc khi chúng ta lên sàn, việc kiểm soát thông tin không hải chỉ cơ học đơn thuần mà phải hiểu biết về nó hơn, đã thấy đó là việc phải thích nghi nhanh.

Em xin hứa với Chủ tịch, luôn chăm chỉ, học hỏi không ngừng và luôn “trung thực” (chữ năm ngoái Chủ tịch đã email cho em). Em sẽ phấn đấu nhận đủ bộ con giáp linh vật của Chủ tịch!

Trước thềm mùa xuân mới, em kính chúc Chủ tịch và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, dẫn dắt hệ thống trong sự hanh thông và Đèo Cả sẽ tiếp tục tạo nên những công trình thật sự có giá trị đối với xã hội.

Đại tá Nguyễn Hoà Văn – Giám đốc cổng thông tin Hội Nhà báo Việt Nam, Nguyên Tổng biên tập báo Biên Phòng.

Thay lời cảm tạ Tập đoàn Đèo Cả

Đơn vị tặng hoa không ai nghỉ Tết

Vì tiến độ công trình đã hứa với nhân dân

Vì những công trình mang khát vọng Việt Nam

Không nghỉ Tết vẫn chăm lo người nghỉ Tết

Ân nghĩa đong đầy như những nụ hoa Xuân

Ngồi ngắm hoa lòng bao cảm động

Ta như được tiếp thêm năng lượng sống mỗi ngày

Như nhành mai nhựa lên cần mẫn

“Nuôi nụ hoa và những nụ đời”

Như chiến sỹ biên cương mùa này bận

“Vẫn sớm chiều chăm chút hoa ơi”

Xuân Canh Tý - 2020

Nguyễn Ngọc Phú, Phó Giám đốc Xí nghiệp vận hành hầm Đèo Cả

Kính thưa Chủ Tịch ĐHQT Hồ Minh Hoàng!

Bản thân là người quản lý gần 200 nhân viên nhưng chưa truyền đạt những quan điểm quản trị của lãnh đạo để xây dựng văn hoá tổ chức mà Chủ tịch đã dày công tạo dựng.

Khi Chủ tịch hỏi thông tin về bản thân em, em đã giật mình vì thông điệp của anh rất rõ ràng "Tôi đã biết nhiều về anh và xem anh như những người anh em (mặc dầu em chỉ một quản lý cấp trung của một tổ chức gần 5000 nhân sự)". Em nhận ra rằng đó là thiếu sót rất đáng trách của bản thân, cho dù bao nhiêu công sức để hoàn thành công tác chuyên môn cũng không thể lấy nó để bào chữa. Trên cương vị Phó Giám đốc Xí nghiệp em đã xem nhẹ xây dựng văn hoá tổ chức, truyền cảm hứng, cũng như thực hành nền tảng văn hoá "biết ơn" đến những nhân viên cấp dưới.

Đây là một lỗi rất nặng và em xin chịu mọi hình thức kỷ luật trước Chủ tịch và tổ chức. Em xin Chủ tịch cho em một cơ hội để qua việc này em hứa sẽ tập trung vào việc đào tạo và truyền cảm hứng cho tất cả anh em ở XNVHH và trạm thu phí. Em cam kết sẽ nỗ lực hết sức để làm 100% nhân viên ở đây nắm được các thuyết quản trị và nền tảng văn hoá cũng như thấm nhuần các giá trị cốt lõi của tổ chức.

Nhân dịp năm Kỷ Hợi sắp qua, năm Canh Tý sắp đến em xin chúc Chủ tịch và gia đình một năm mới tràn đầy hạnh phúc, sức khoẻ, tấn tài, tấn lộc và sẽ luôn là ngọn lửa nhiệt huyết truyền cảm hứng cho tổ chức để đạt được mục tiêu mang lại cuộc sống sung túc và an toàn cho đất nước và con người Việt Nam.

Ban Truyền thông