Ông Hồ Minh Hoàng giới thiệu "Phép toán đời thường" tại hội thảo quốc gia về quản trị

21/01/2021

Ngày 21/01/2021, Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN tổ chức Hội thảo Quốc gia: “Quản trị thông minh trong môi trường phức hợp toàn cầu: Lý luận và thực tiễn”.

Hội thảo làm rõ những cơ sở lý luận và thực tiễn của quản trị thông minh giúp các doanh nghiệp làm chủ sự phức hợp bằng cách chuyển đổi mô hình quản trị truyền thống sang mô hình quản trị hiện đại, dựa trên các công cụ thông minh, tập trung các vấn đề: Xu hướng chuyển dịch từ quản trị truyền thống sang quản trị hiện đại, ứng dụng các công cụ thông minh trong quản trị, quản trị thông minh để tận hưởng cuộc sống, quản trị bằng sự kết hợp khoa học hệ thống, điều khiển học và mô phỏng sinh học, tác động của môi trường phức hợp toàn cầu đến hoạt động của các doanh nghiệp/tổ chức.

Toàn cảnh hội thảo quốc gia "Quản trị thông minh trong môi trường phức hợp toàn cầu"

Hội thảo có sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý chính sách nhà nước như Ban Kinh tế Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính, đại diện các trường đại học, học viện, trung tâm nghiên cứu và các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả trong vai trò diễn giả đã có bài thuyết trình tạo ra sự chú ý đặc biệt tại hội thảo này. Sau video giới thiệu tổng quát những thành tựu của Tập đoàn Đèo Cả đem lại giá trị thực cho xã hội đã được Chính phủ đánh giá cao, ông Hồ Minh Hoàng đã giới thiệu mô hình quản trị - điều hành tại Tập đoàn Đèo Cả.

Ông Hồ Minh Hoàng thuyết trình về mô hình quản trị điều hành tại Tập đoàn Đèo Cả

Hệ tư tưởng, các công cụ điều hành, mô hình quản trị, chiến lược phát triển, văn hoá doanh nghiệp mà trọng tâm là việc ứng dụng phép toán “Cộng”, “Nhân”, “Chia”, “Trừ” và kết thúc bằng việc trình bày ca khúc “Phép toán đời thường” mang triết lí quản trị do chính ông sáng tác đã gây ấn tượng đối với khách mời tham gia hội thảo.

Các vấn đề tạo ra sự khác biệt ở Tập đoàn Đèo Cả như “Hội đồng quản trị đồng điều hành”, “giá trị cốt lõi”, “nguyên tắc quản lý sở thú”… đã được các chuyên gia đặt câu hỏi và trao đổi với Chủ tịch Đèo Cả một cách sôi nổi.

Thế kỷ 21 đang chứng kiến quá trình chuyển đổi của thế giới dưới tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đặc điểm quan trọng nhất của quá trình chuyển đổi toàn cầu là tính phức hợp ngày càng cao. Khám phá và thừa nhận sự phức hợp của môi trường kinh doanh toàn cầu là một yêu cầu cấp thiết đối với mọi nhà quản trị, cả tầm doanh nghiệp và quốc gia.

Tiếng nói của các diễn giả tại hội thảo và ý kiến thảo luận tại hội thảo đã làm rõ hơn nội dung thế nào là quản trị thông minh trong thực tiễn của doanh nghiệp tổ chức Việt, các doanh nghiệp và tổ chức, phải tự thay đổi thế nào để đạt được quản trị ngày càng thông minh hơn.

Ban Truyền thông