Say đắm Phú Yên với những ca khúc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp

26/07/2018

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp: “Cảm ơn đất và người Phú yên đã cho tôi cảm xúc để có được những ca khúc đẹp như thế.

Đầu xuân mới Mậu Tuất, nhạc sĩ Quỳnh Hợp cho ra mắt công chúng một sản phẩm âm nhạc đầy tâm huyết của chị – album Em về Phú Yên. Với 10 ca khúc, album Em về Phú Yên đưa người nghe đến với mảnh đất “hoa vàng cỏ xanh” xinh đẹp – nơi có đêm thơ nguyên tiêu huyền ảo và trữ tình, đến với những con người hiên ngang và khí phách đã làm nên kỳ tích xuyên núi, mở hầm.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp

“Lần đầu tiên tôi đến Phú Yên trong một không gian rất đẹp, vào đêm Nguyên tiêu trên Tháp Nhạn, năm 2015. Lúc đó, cảm giác có một đêm thơ tại không gian lãng mạn như thế, Tháp Chàm nằm trên một cái đồi cao, nhìn xuống dòng sông rất đẹp, rồi ánh trăng… tất cả đem lại không gian huyền ảo và rất thơ. Và cái thơ hơn nữa là người dân Phú Yên nô nức đi nghe đọc thơ, xem thơ. Phú Yên là nơi đầu tiên tổ chức Nguyên tiêu, đến nay vẫn đều đặn diễn ra hàng năm. Không chỉ những nhà thơ mà người dân Phú Yên cũng rất yêu mến văn hóa đó, yêu mến những đêm thơ đó. Vì vậy chùm ca khúc này thứ nhất là giới thiệu vẻ đẹp Phú Yên, thứ hai là giới thiệu không gian văn hóa Phú Yên, con người Phú Yên”.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp chia sẻ, chị thực hiện album Em về Phú Yên với rất nhiều cảm xúc. Chị đã lựa chọn những chất liệu âm nhạc khác nhau để mang tới cho người nghe hình dung về vẻ đẹp của Phú Yên, những con người Phú Yên và tương lai của vùng đất xinh đẹp này. Những bài hát được biểu cảm đa dạng, vừa dân gian vừa hiện đại, kể cho người nghe những câu chuyện thật hay bằng những giai điệu đẹp.


Ca sĩ Y Jang Tuyn được nhạc sĩ tin cậy mời thể hiện nhiều ca khúc trong album mới của mình. Giọng ca đầy nội lực của anh rất phù hợp để thể hiện các ca khúc, đặc biệt là chùm ca khúc viết về những người thợ đường hầm, những người vất vả trên công trường để hoàn thành kỳ tích đường hầm xuyên núi. Y Jang Tuyn chia sẻ: “Rất vui khi tôi được góp giọng trong nhiều ca khúc của album. Khi hát, tôi cũng cảm nhận một phần thôi nhưng khi được nhạc sĩ chia sẻ rõ hơn để có thể triển khai âm nhạc để thể hiện những ca khúc đó. Riêng với ca khúc nắng gió công trường, tôi rất thích vì nó rất phù hợp với chất giọng của tôi, với sự nhẹ nhàng và tình cảm – một hình ảnh rất khác của những chàng trai công trường nhìn bên ngoài rất bụi bặm nhưng trong ca khúc lại rất lắng đọng khi nhớ về người yêu…”

Cùng với ca khúc Nắng gió công trường, nhạc sĩ Quỳnh Hợp còn dành những tình cảm đặc biệt cho những người thợ qua các ca khúc Trai công trường, Người thợ đường hầm, Về đích, những cung đường trong mơ, và Đèo Cả – những người thợ mở đường. Có lãng mạn, có suy tư, có trầm hùng và lắng đọng, có tráng ca và hào khí dành cho những khoảnh khắc rất thực, rất đời với bao khó khăn gian khổ, nhưng những người thợ vẫn lạc quan, phơi phới tuổi trẻ để thực hiện những kỳ tích mang thương hiệu Việt.

“Đặc biệt trong album là chùm ca khúc viết riêng cho công ty Đèo Cả – là công ty đã làm công trình đường hầm xuyên núi. Tôi đến Phú Yên hồi tháng 5/2017, lúc đó đang vào giai đoạn cuối cùng để khánh thành hầm Đèo Cả từ Phú Yên đi Nha Trang và hầm Cù Mông từ Phú Yên đi Bình Định. Trước đây Phú Yên như một cái ốc đảo, muốn đến được phải đi qua Đèo Cả. Bây giờ có đường hầm sẽ rút ngắn được thời gian rất nhiều. Tôi muốn cảm ơn những cán bộ, công nhân của công ty Đèo Cả, đặc biệt là cảm ơn vùng đất rất đẹp, cảm ơn con người Phú Yên đã truyền được cảm xúc, niềm say đắm, niềm yêu cho Quỳnh Hợp có được chùm ca khúc đẹp như thế”.

Theo VOV5