Sơ kết lần 2 “Thi đua 90 ngày thông hầm Hải Vân 2”

26/08/2019

Ngày 26/8/2019, thành viên Hội đồng Cố vấn cấp cao, thành viên HĐQT Tập đoàn, các đơn vị liên quan đã tổ chức kiểm tra đánh giá tiến độ thi công tại công trường hầm đường bộ Hải Vân 2 và sơ kết lần 2 "thi đua 90 ngày thông hầm Hải Vân 2", thuộc hạng mục mở rộng hầm đường bộ Hải Vân.

Theo Ban Quản lý Dự án hầm Hải Vân, công tác đào hầm Hải Vân 2 đang vượt tiến độ so với kế hoạch khi sản lượng đạt đạt 67,62% khối lượng. Theo đánh giá của Ban điều hành, với vận tốc đào hầm như hiện tại thì đảm bảo khả thi mốc thời gian thông hầm vào cuối tháng 9 tới.

Cụ thể, đối với phần hầm, việc thi công đào và gia cố đang vượt tiến độ 01 tháng so với kế hoạch. Công tác đào và gia cố hầm chính về cơ bản sẽ kết thúc vào ngày 25/8/2019, một số công việc khác như thi công trạm SS9, hoàn thiện nghách mở rộng sẽ được thực hiện tiếp theo đúng cam kết và hoàn thành trước ngày 25/9/2019.

Đối với phần cầu đường, về cơ bản các công việc chính đạt tiến độ so với kế hoạch. Một số hạng mục đang chậm so với kế hoạch, Ban điều hành đề nghị nhà thầu chủ động hơn trong thi công, tập trung huy động thêm nhân lực, thiết bị để bù đắp lại tiến độ bị chậm, đặc biệt chuẩn bị thi công các hạng mục trong mùa mưa bão sắp tới.

Cũng trong buổi họp sơ kết lần 2 "Thi đua 90 ngày thông hầm Hải Vân 2", ông Nguyễn Tấn Đông, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả yêu cầu các đơn vị thi công phải đẩy nhanh công tác dọn dẹp mặt bằng chuẩn bị thật tốt lễ thông hầm dự kiến tổ chức vào ngày 27/9/2019 tới. Tại buổi sơ kết lần 2, Ban điều hành đã đề xuất khen thưởng ông Dương Đình Mạnh, Giám đốc BĐH gói thầu XL4,XL5 vì đã có những thành tích xuất sắc trong thi công.

Hầm Hải Vân 2 là hầm đường bộ song song với trục hầm Hải Vân 1. Hiện hầm Hải Vân 1 có 2 làn xe lưu thông ngược chiều. Khi hầm Hải Vân 2 đi vào vận hành, thì mỗi ống hầm sẽ dành cho 1 chiều xe chạy, hạn chế việc xảy ra tai nạn giao thông.

“Thi đua 90 ngày thông hầm Hải Vân 2” nhằm động viên và khơi dậy lòng tự hào của tập thể, cá nhân khi được thi công tại một công trình trọng điểm quốc gia và giữ truyền thống của những người thợ hầm Đèo Cả, luôn về đích đúng hẹn hoặc vượt tiến độ.

T.T