Sơ kết thực hiện quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn hầm Hải Vân

21/07/2022

Ngày 20/07/2022, Công an TP Đà Nẵng kết hợp với Công ty CP đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) tổ chức hội nghị Sơ kết đánh giá thực hiện QCPH trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; bảo đảm an ninh, an toàn công trình Hầm đường bộ Hải Vân 6 tháng đầu năm 2022.

Tham dự hội nghị, về phía Công an TP Đà Nẵng có Thượng tá Nguyễn Nho Chinh – Trưởng phòng ANKT, Thượng tá Nguyễn Thanh Tú - Phó trưởng phòng tham mưu, đại diện phòng cảnh sát giao thông, phòng cảnh sát PCCC & CNCH, trạm CSGT Hòa Nhơn, trạm CSGT Hòa Hiệp, công an quận Liên Chiểu và công an phường Hòa Hiệp Bắc.

Phía đơn vị chủ nhà tham gia hội nghị có ông Nguyễn Quang Huy - Tổng Giám đốc, ông Võ Ngọc Trung - Phó Tổng Giám đốc, các ban chuyên môn và Xí nghiệp quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân.

Ông Võ Ngọc Trung báo cáo kết quả thực hiện QCPH trong hội nghị

Hội nghị đã nghe ông Võ Ngọc Trung báo cáo kết quả thực hiện QCPH trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; bảo đảm an ninh, an toàn công trình Hầm đường bộ Hải Vân 6 tháng đầu năm 2022.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, lưu lượng giao thông qua hầm tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, tổng cộng có 1.834.195 lượt xe qua hầm an toàn, trung bình 10.461 xe/ngày đêm. Về tai nạn giao thông, từ ngày 01/01/2022 đến ngày 30/6/2022 đã xảy ra 10 vụ tai nạn trong hầm và trên tuyến đường dẫn Nam Bắc, lực lượng CNCH&PCCC của XN QLVH hầm Hải Vân đã kịp thời tổ chức cứu nạn nên không thiệt hại nhiều về tài sản và thương vong. Những vụ tai nạn này mang tính chất chủ quan của người điều khiển phương tiện, không để lại hậu quả nghiêm trọng đối với kết cấu hầm cũng như hai tuyến đường dẫn Bắc Nam.

Nhìn chung, công tác phối hợp trong thời gian qua giữa các lực lượng chức năng thuộc CATP và đơn vị quản lý vận hành hầm được thực hiện theo đúng nội dung QCPH số 605/QCPH-CATP-HTGTDC, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hầm, trên tuyến đường dẫn, đặc biệt trong các dịp lễ, tết và các ngày có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua hầm tăng cao.

Ông Nguyễn Quang Huy chia sẻ: “Sau 6 tháng thực hiện QCPH trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; bảo đảm an ninh, an toàn công trình Hầm đường bộ Hải Vân, Công ty HHV và CATP Đà Nẵng đã đạt được những kết quả nhất định, mặc dù đạt được những kết quả như vậy nhưng chúng tôi vẫn không lơ là chủ quan, thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng có thẩm quyền tại địa phương để đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, và các phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy”.

Ông Nguyễn Quang Huy phát biểu trong hội nghị

Thực hiện theo QCPH đã được ký kết, hai bên đã tạo được sự gắn kết, công tác phối hợp được triển khai cụ thể, kịp thời, đảm bảo phục vụ có hiệu quả yêu cầu công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH, an toàn giao thông và PCCC. Đặc biệt công tác cứu hộ cứu nạn và chữa cháy tại hầm luôn được ưu tiên, quan tâm hàng đầu, khi có sự cố xảy ra đều được triển khai nhanh chóng, kịp thời đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về con người và tài sản.

Trong hội nghị, Thượng tá Nguyễn Nho Chinh đánh giá cao việc thực hiện QCPH giữa Công ty HHV và CATP Đà Nẵng, ngoài ra Thượng tá cũng đề nghị: “Sau này, khi thực hiện báo cáo phải nêu rõ vướng mắc, khó khăn, hạn chế để sau mỗi lần họp chúng ta sẽ rút kinh nghiệm, làm việc cùng nhau hiệu quả hơn”.

Trong thời gian tới, Công An thành phố Đà Nẵng và Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung phối hợp được quy định trong các quy chế phối hợp theo chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng cụ thể, chú trọng bám sát vào tình hình thực tiễn để có những điều chỉnh, bổ sung phù hợp theo quy định.

TT