Sử thi “Khát vọng Đèo Cả - Khát vọng Việt Nam” giành giải nhất cuộc thi tiếng hát người lao động

29/12/2019

Ngày 28/12/2019, cán bộ công nhân viên Tập đoàn Đèo Cả khắp mọi miền tổ quốc tụ hội tại thành phố Cần Thơ để thi tài trong cuộc thi "Tiếng hát người lao động".

Cuộc thi đã thu hút hàng trăm ca sĩ, nghệ sĩ không chuyên, là cán bộ công nhân viên từ các cấp quản lý đến những người lao động tại hiện trường như: nhân viên thu phí, công nhân xây dựng, các lái xe, tạp vụ,…trong toàn hệ thống Tập đoàn Đèo Cả. 21 tiết mục trình diễn đã biến cuộc thi thành chương trình nghệ thuật sắc màu đặc biệt.

Không chỉ giỏi lao động sản xuất kinh doanh, không gian âm nhạc và nghệ thuật đặc sắc của cuộc thi lần này đã minh chứng đời sống tinh thần phong phú của người Đèo Cả, đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

Các đơn vị đã chọn những tiết mục nghệ thuật đề cập đến khát vọng của người Đèo Cả, tình yêu quê hương đất nước để dự thi. "Phép toán đời thường", "Sắc xuân trên công trường", "Tình người", "Khát vọng Đèo Cả - Khát vọng Việt Nam", "Sống như những đoá hoa", "Đường đến ngày vinh quang", "Về miền trung", "Giai điệu tổ quốc"… bằng các thể loại đơn ca, đồng ca, múa tập thể, tiểu phẩm, phim nhạc… đã nói lên điều đó.

Trưởng Ban giám khảo cuộc thi, nhạc sĩ Lê Bảo Long nhận xét: "Chất lượng các giọng hát năm nay tốt hơn các năm trước. Cuộc thi là một chương trình nghệ thuật rất đặc sắc bởi các tiết mục được dàn dựng công phu. Tại cuộc thi, ngoài những giọng ca đã quen thuộc thì năm nay xuất hiện thêmnhiều giọng ca mới mà tài năng không kém gì ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp. Kết thúc cuộc thi, có nụ cười chiến thắng, có nước mắt tiếc nuối, điều đó thể hiện tâm huyết, đam mê ca hát của người lao động Đèo Cả".

Mục đích cuộc thi "Tiếng hát người lao động" để nâng cao đời sống tinh thần người lao động sau những phút giây hăng say lao động, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Đây là hoạt động truyền thống của Tập đoàn nhưng phải nói rằng quy mô cuộc thi năm nay được tổ chức quy mô hơn, chất lượng hơn, hầu hết đơn vị đều tham gia, nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ phía người lao động. Năm nay, cơ cấu giải thưởng lớn hơn năm trước khi tổng giải thưởng trao cho các tiết mục đoạt giải lên tới gần 1 tỷ đồng.

"Tiếng hát người lao động" thật sự là ngày hội của cán bộ công nhân viên của Tập đoàn.

Kết quả

Đơn ca:

- Giải nhì: Phép toán đời thường (KV Thành phố Hồ Chí Minh), Khát vọng (KV Bình Định – Phú Yên)

- Giải ba: Về miền Trung (KV Đà Nẵng)

Song ca, tam ca:

- Giải nhất: Giai điệu tổ quốc (KV Bình Định – Phú Yên)

- Giải nhì: Đất nước trọn niềm vui (KV Tiền Giang), Tát nước đầu đình (KV phía Bắc)

- Giải ba: Đất Việt ngàn năm vọng mãi (KV Thành phố Hồ Chí Minh), Nhịp cầu nối những bờ vui – Bài ca xuyên núi (KV Đà Nẵng)

Tốp ca, hát múa tập thể, múa tiểu phẩm, phim nhạc:

- Giải nhất: Sử thi: Khát vọng Đèo Cả - Khát vọng Việt Nam (KV phía Bắc)

- Giải nhì: Đèo Cả: Dấu ấn từ những công trình (KV Thành phố Hồ Chí Minh), Sắc xuân trên công trường (KV Tiền Giang)

- Giải ba: Liên khúc khát vọng Đèo Cả (KV Bình Định – Phú Yên), Vẻ đẹp Việt Nam (KV Đà Nẵng), Đường đến ngày vinh quang (KV Tiền Giang), Sống như những đoá hoa (KV phía Bắc), Kịch: Tình người (KV Bình Định – Phú Yên)

- Khuyến khích: Đèo Cả - Thật bất ngờ (KV Đà Nẵng), Sắc Xuân (KV Bình Định – Phú Yên), Con đường khát vọng (KV Tiền Giang)

Giải phụ:

- Trang phục ấn tượng: Sắc xuân trên công trường (KV Tiền Giang)

- Dàn dựng công phu: Sử thi: Khát vọng Đèo Cả - Khát vọng Việt Nam (KV phía Bắc)

- Trình diễn ấn tượng: Đèo Cả: Dấu ấn những công trình (KV Thành phố Hồ Chí Minh), Vượt núi (KV Đà Nẵng), Gánh mẹ (KV Thành phố Hồ Chí Minh)

Một số hình ảnh trong cuộc thi Tiếng hát người lao động:

Ban Truyền thông