Tết ở cô nhi viện Mằng Lăng

23/01/2020

Ngày 23/1/2020 (29 Tết Canh Tý), ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, Cố vấn Phạm Xuân Quế - Nguyên Trưởng phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên và cán bộ công nhân viên Tập đoàn Đèo Cả khu vực miền Trung đã trở lại với các cháu mồ côi ở cô nhi viện Mằng Lăng xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Sơ các em mồ côi và người khuyết tật ở đây rất vui khi trong ngày Tết được đón Chủ tịch Đèo Cả đến chúc tết tặng quà.

Trong chuyến thăm cô nhi viện Mằng Lăng lần gần nhất, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã tài trợ tiền khám chữa bệnh cho các cháu tại cô nhi viện. Thời gian qua, Tập đoàn phụ trách khu vực miền Trung cũng rất quan tâm đến đời sống của các cháu ở cô nhi viện Mằng Lăng như: khen thưởng thành tích học tập, tổ chức sinh nhật,… cho các cháu. Quá trình học tập, cháu nào đạt thành tích cao trong cấp II thì khi lên cấp III, Tập đoàn sẽ bảo trợ, học xong sẽ tạo điều kiện cho các cháu đến tập đoàn tiếp tục đào tạo để làm việc.

Cô nhi viện Mằng Lăng là nơi tiếp nhận những trường hợp trẻ bị bỏ rơi cùng một số người khuyết tật đã lớn tuổi. Ở mái ấm này, mỗi cuộc đời bị bỏ rơi đều có những hoàn cảnh khác nhau. Các sơ chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy dỗ các em như chính con của mình. Hàng ngày, các em vẫn được đến trường và vui chơi với các bạn đồng trang lứa.

Cô nhi viện Mằng Lăng được thành lập năm 1988. Ngay từ đầu, việc quản lý cơ sở và chăm sóc giáo dục trẻ do các nữ tu đảm trách. Mái ấm trẻ mồ côi này nằm phía sau nhà thờ Mằng Lăng, nhà thờ công giáo cổ kính với lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng mang đậm phong cách Châu Âu, một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Phú Yên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh chúc Tết tặng quà tại Mằng Lăng:

T.T