Thi đua “120 ngày thông xe” 4 dự án thuộc cao tốc Bắc - Nam

11/09/2022

Ngày 10/9/2022, tại tỉnh Bình Thuận, Bộ Giao thông vận tải tổ chức phát động thi đua "120 ngày đêm thông xe kỹ thuật 4 dự án đường bộ cao tốc: Mai Sơn - Quốc lộ 45, Cam Lộ - La Sơn, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây”. Cũng tại buổi lễ, Ban QLDA Thăng Long cùng các nhà thầu (trong đó có Tập đoàn Đèo Cả).

Phó thủ tướng Lê Văn Thành và lãnh đạo Bộ GTVT chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua tại buổi lễ

Với mục đích tạo khí thế thi đua, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, truyền thông “đi trước mở đường” của ngành Giao thông vận tải, Ban QLDA Thăng Long và các nhà thầu thể hiện quyết tâm đưa các dự án thành phần cơ bản hoàn thành, đủ điều kiện để thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2022.

Ông Hồ Đình Chung - Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả khẳng định tại buổi lễ việc phát động phong trào 120 ngày thông xe kỹ thuật của Bộ GTVT là cần thiết và kịp thời để động viên các đơn vị thi công trong giai đoạn các dự án chuẩn bị về đích.

Đây là sự vào cuộc của Bộ, ban, ngành và địa phương với các dự án để đảm bảo tiến độ và chất lượng của công trình trong điều kiện bão giá vật liệu xây dựng hiện nay.

Tập đoàn Đèo Cả, đơn vị đứng đầu liên danh gói 12-XL, Dự án Mai Sơn - Quốc Lộ 45. Để đạt được các mốc tiến độ như hiện nay, Đèo Cả luôn có sự chủ động về thiết bị, con người đặc biệt về vật tư, vật liệu xây dựng.

“Đối với buổi lễ ký kết ngày hôm nay, dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Tập đoàn Đèo Cả tự tin đạt được các mốc cam kết và luôn đồng hành các đơn vị thi công, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, phương thức làm việc để hoàn thành dự án” - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả nói thêm.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá cao các ban quản lý dự án, nhà thầu đã nỗ lực trong thi công, khắc phục các khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời tiết bất thường, thiếu hụt nguồn vật liệu, biến động giá. Các địa phương cũng vào cuộc quyết liệt giải quyết các vướng mắc về giải phóng mặt bằng, nguồn cung vật liệu, đến nay các dự án đã có những chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, khối lượng công việc còn lại rất lớn, thời gian thi công chỉ còn gần 4 tháng, trong điều kiện thời tiết vẫn còn ảnh hưởng của mùa mưa… do đó đòi hỏi các đơn vị liên quan phải nỗ lực tối đa để hoàn thành công trình theo tiến độ đề ra.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ rõ, Bộ Giao thông vận tải rà soát lại các Ban Quản lý dự án, đơn vị nào hoạt động tốt, tích cực thì ưu tiên giao cho các dự án tiếp theo. Nếu đơn vị nào hoạt động không tốt thì điều chuyển cho các đơn vị khác. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành hy vọng, sau lễ phát động sẽ tạo ra không khí mới, thi đua hăng say, mạnh mẽ cho các đơn vị để sớm hoàn thành thông xe kỹ thuật 4 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam như tiến độ đề ra.

Trà My