DCG chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch Covid - 19

02/03/2020

Nhằm tăng cường phòng chống cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, lãnh đạo Tập đoàn đã lệnh đến các đơn vị trong hệ thống nghiêm túc trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch khử trùng, sát khuẩn, đồng thời bố trí người trực ngay tại cửa/cổng ra/vào để thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang khi vào văn phòng, cơ quan làm việc cho tất cả các CBNV và khách đến công tác.

Cụ thể, trong thông báo của Ban Hành chính nhân sự mới được phát đi ngày 1/3/2020, yêu cầu người làm việc tại các vị trí tiếp xúc với khách hàng như lễ tân, bảo vệ, nhân viên trạm thu phí… bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hạn chế bắt tay. Thông báo cũng yêu cầu toàn thể CBCNV rửa tay với xà phòng và nước sạch trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, trước và sau khi ăn, trước và sau khi chế biến thức ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi ho, hắt hơi, khi tay bẩn, sau khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Nếu cá nhân nào phát hiện bản thân hoặc người trong công ty hoặc khách đến liên hệ công tác có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở phải báo ngay cho lãnh đạo trực tiếp và mời những người này ra phòng lễ tân, bảo vệ để có phương án cách ly khỏi đơn vị và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để khám, tư vấn và điều trị.

Trước đó, trong ngày thứ 7 (29/2/2020), Tập đoàn Đèo Cả ký hợp đồng với các đơn vị dịch tễ phun diệt khuẩn toàn bộ văn phòng làm việc trong hệ thống. Dự kiến, việc phun thuốc diệt khuẩn sẽ diễn ra vào các cuối tuần trong tháng 3/2020.

Một số hình ảnh phun diệt khuẩn tại các khu vực:

T.T