Trang bị kiến thức ATVSLĐ và phổ biến pháp luật cho người lao động tại Cam Lâm – Vĩnh Hảo

13/12/2022

Ngày 13/12/2022, Ban điều hành dự án Cam Lâm - Vĩnh Hảo phối hợp với Công ty Đào tạo kỹ thuật & Huấn luyện an toàn tổ chức khóa huấn luyện sơ cấp cứu và an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho CBNV, người lao động đang làm việc tại dự án.

Hơn 100 CBNV dự án Cam Lâm – Vĩnh Hảo được trang bị kiến thức về ATVSLĐ và sơ cấp cứu

Khóa huấn luyện ATVSLĐ do Tổng giám đốc Hồ Đình Chung chủ trì với sự tham gia của 100 học viên là cán bộ nhân viên, người lao động thuộc các đơn vị BOT Cam Lâm - Vĩnh Hảo, ANĐC, HHV, DCC, DCG và các đơn vị tư vấn.

Tại khóa huấn luyện này, các học viên được trang bị kiến thức về an toàn – vệ sinh lao động như: an toàn khi làm việc trên cao, an toàn điện, an toàn trong công tác hàn, cắt, an toàn khi sử dụng hóa chất, máy móc hạng nặng…

Bên cạnh đó, người lao động ở dự án được các huấn luyện cung cấp kiến thức về vệ sinh trên công trường và cách ứng phó với các tình huống khẩn cấp như cháy, nổ, điện giật.

Ths.BS Lê Thị Hương Lan hướng dẫn quy trình sơ cấp cứu

Khẳng định tầm quan trọng của các kiến thức ATVSLĐ, ông Hồ Đình Chung cho biết, các công trình xây dựng luôn tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATLĐ do đặc thù công việc. Vì vậy, công tác đảm bảo ATVSLĐ luôn được lãnh đạo công ty chú trọng và quan tâm hàng đầu, trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện bảo hộ lao động nhằm đảm bảo an toàn và tăng năng suất lao động.

“An toàn lao động không chỉ là trách nhiệm của Ban điều hành mà mỗi CB-CNV phải tự ý thức, rèn luyện tác phong và thói quen làm việc an toàn trong quá trình lao động sản xuất, tuân thủ tuyệt đối các quy trình, quy định nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho chính mình và cho đồng nghiệp”, ông Chung nói.

Bên cạnh các nội dung về ATVSLĐ, các học viên còn được cung cấp kiến thức về sơ cấp cứu căn bản như hô hấp nhân tạo, cấp cứu đuối nước, cầm máu, cố định xương gãy, sơ cứu bong gân, sơ cứu tai biến.

Tủ thuốc và phòng y tế được trang bị đầy đủ tại BĐH dự án

Đây là những kiến thức căn bản nhưng rất quan trọng khi có sự cố xảy ra, nhất là đối với nơi xa trung tâm y tế, đi lại khó khăn như ở dự án Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Hiểu biết về sơ cấp cứu, tận dụng được khoảng thời gian “vàng” để cấp cứu nhằm can thiệp kịp thời và hạn chế các di chứng về sau.

Cũng tại dự án Cam Lâm - Vĩnh Hảo, Ban điều hành dự án phối hợp Công ty CP An ninh Đèo Cả và Phòng Cảnh sát PC02 (Công an tỉnh Ninh Thuận) tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật cho toàn bộ lái xe, lái máy trên công trường.

Chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật đồng thời tạo tính răn đe đối với các hành vi vi phạm

Chương trình nhằm mục đích nâng cao trách nhiệm quản lý, phát hiện đấu tranh với các hành vi trộm cắp xảy ra trên công trường của chỉ huy trưởng, cán bộ kỹ thuật trên công trường, đồng thời củng cố kiến thức thức pháp luật cho lực lượng tài xế về các hành vi trộm cắp tiêu thụ tài sản theo quy định của bộ luật hình hiện hành.

Thời gian qua, trong phạm vi dự án đã xảy ra một số vụ trộm cắp nhiên liệu và vật tư. Các vụ việc đều bị phát hiện và đưa ra xử phạt tùy theo mức độ vi phạm nhằm răn đe và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật trước những hành vi phạm tội.

Ông Phạm Thanh - đại diện PC02 đã thông báo tình hình thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm hình sự lợi dụng cúp bóng đá thế giới, noel, tết dương lịch, tết cổ truyền để hoạt động trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận và trên dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo trong thời gian qua.

Sau khi được đại diện PC02 và Ban điều hành dự án tuyên truyền phổ biến quy định của Luật Hình sự đối với từng hành vi trộm cắp, tiêu thụ mua bán tài sản bất hợp phápthông báo tình hình ANTT trên công trường cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, đi sâu vào việc quản lý nhiên liệu, quy chế khen thưởng khi tiết kiệm, xử phạt khi vượt định mức cho lái xe, lái máy trong quá trình thi công. Người lao động ở dự án là các lái xe, lái máy đã ký cam kết không móc nối, trộm cắp, bán nhiên liệu của công trường ra ngoài.

Lam Trà