Xúc tiến hợp tác với trường đại học tại Berlin

19/04/2023

Ngày 19/4/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn Đèo Cả và Trường Đại học Kinh doanh & Đổi mới Berlin (BSBI) đã có buổi gặp gỡ xúc tiến hợp tác.

Chương trình diễn ra theo lời đề nghị từ phía BSBI. Dẫn đầu đoàn công tác của trường là ông Vishal Dixit - Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á.

Tại đây, ông Ngọ Trường Nam - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả đã giới thiệu tổng quan về lĩnh vực hoạt động, những thành tựu và nêu kế hoạch công việc của Tập đoàn trong thời gian tới. Nói về định hướng hợp tác giữa Đèo Cả và BSBI, ông Ngọ Trường Nam cho biết, dư địa phát triển hạ tầng giao thông tại Việt Nam hiện nay rất lớn, do vậy, Đèo Cả hướng tới hợp tác với BSBI trong đào tạo nâng cao năng lực quản trị, nâng cao kiến thức kỹ thuật và công nghệ về hầm đường bộ đô thị, đường sắt tốc độ cao… cho cán bộ Tập đoàn nhằm đáp ứng khối lượng công việc ngày càng lớn. Ngoài ra, thông qua BSBI để kết nối với các đơn vị quốc tế trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, tìm hiểu các đối tác tiềm năng để mở rộng hợp tác cùng phát triển.

Đại diện Tập đoàn Đèo Cả lắng nghe BSBI chia sẻ về cơ hội kinh doanh lĩnh vực hạ tầng giao thông tại đất nước Ấn Độ

Ông Vishal Dixit đánh giá cao những thành công và tầm nhìn chiến lược của Đèo Cả qua định hướng phát triển nguồn nhân lực. Đại diện BSBI tin tưởng rằng hoạt động hợp tác đào tạo này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho hai bên, đồng thời bày tỏ mong muốn sớm thống nhất kế hoạch hợp tác đào tạo cụ thể.

Cũng trong buổi làm việc, BSBI chia sẻ về cơ hội kinh doanh lĩnh vực hạ tầng giao thông tại đất nước Ấn Độ. Theo đó, hiện nay Chính phủ nước này đang có nhiều chính sách cởi mở nhằm thúc đẩy phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng. “Các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông như đường cao tốc, hầm, cầu… được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp nước ngoài có tiềm lực như Tập đoàn Đèo Cả tham gia”, ông Vishal Dixit nói thêm.

Ông Vishal Dixit đánh giá cao những thành công và tầm nhìn chiến lược của Đèo Cả

Trong không khí hữu nghị, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả và BSBI đã trao đổi những vấn đề thiết thực xoay quanh công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ hiệu quả cho hoạt động của doanh nghiệp, triển vọng phát triển trong lĩnh vực hạ tầng giao thông tại Việt Nam và trên thị trường quốc tế.

BSBI được thành lập từ năm 2018, là trường kinh tế uy tín tại Đức, có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo quản trị doanh nghiệp. Hiện nay, BSBI là thành viên của Tổ chức Giáo dục Toàn cầu (GUS) - một trong những hệ thống đào tạo kinh doanh hàng đầu bao gồm nhiều trường đại học lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, BSBI có mạng lưới đối tác quốc tế rộng rãi trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

Hải Đường