Hỗ trợ bà con Đại Lãnh trong hoạn nạn

31/03/2022

Sáng ngày 31/3/2022 nhận thông tin từ ông Nguyễn Thanh Sơn - PCT UBND huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa, Xí nghiệp Quản lý vận hành đường bộ Đèo Cả đã hỗ trợ cứu nạn một số tàu thuyền của ngư dân bị chìm tại cảng cá Đại Lãnh do ảnh hưởng đợt mưa rất bất thường được hình thành bởi một rãnh áp thấp nhiệt đới đi từ phía Đông - Nam ngoài khơi Philipines vào biển Đông.

Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả đã điều động xe cứu hộ cứu nạn và nhân viên đến hiện trường ứng cứu. Sau hơn 8 tiếng đồng hồ, đến 17h45 cùng ngày xí nghiệp đã phối hợp với chính quyền và nhân dân xã Đại Lãnh đã kéo được 9 thuyền bị chìm lên bờ.

Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả đến hiện trường ứng cứu

Được biết, từ chiều 30 đến ngày 31/3, địa phương này có mưa to gió lớn, gây thiệt hại một số vùng. Thống kê ban đầu đã có 25 tàu thuyền đang neo đậu bị chìm, hư hỏng nặng. Trong đó, xã Vạn Long 14 chiếc, còn lại là xã Đại Lãnh. Chính quyền các địa phương đang huy động lực lượng trục vớt tàu thuyền bị chìm.

Ông Nguyễn Thanh Sơn thay mặt UBND huyện Vạn Ninh và bà con ngư dân có thuyền chìm ở cảng Đại Lãnh gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Đèo Cả và Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả đã nhiệt tình hỗ trợ bà con trong cơn hoạn nạn và chúc Tập đoàn Đèo Cả ngày càng phát triển, xây dựng thêm nhiều công trình có ích cho đất nước.

TT