Chủ động ứng phó dịch Covid-19 tại Bắc Giang

23/05/2021

Ngày 19/05/2021, tỉnh Bắc Giang thực hiện cách ly xã hội đối với 4 huyện Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam và thành phố Bắc Giang nhằm ứng phó với những diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 21/05/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn gửi công văn số 640/UBND-KT tới các cơ quan liên quan và Công ty cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn nhằm phối hợp thực hiện phân luồng giao thông cho các phương tiện di chuyển từ Lạng Sơn đi qua tỉnh Bắc Giang và ngược lại.

Lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông tại các địa phương giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 (Ảnh:baobacgiang)

Nhận được chỉ đạo, công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn đã chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương trong việc khảo sát vị trí đèn tín hiệu, bố trí biển chỉ dẫn phân luồng giao thông trên tuyến. Công ty cũng đã bổ sung nhân sự để hỗ trợ lực lượng CSGT và thanh tra Sở GTVT, tham gia chỉ dẫn giao thông tại các điểm cần thiết, hướng dẫn cho các phương tiện đi theo đúng phương án phân luồng giao thông đã được phê duyệt.

Cụ thể, các phương tiện ô tô từ thành phố Lạng Sơn, các huyện Chi Lăng, Hữu Lũng đi thành phố Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội di chuyển theo lộ trình từ cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vào Thành phố Bắc Giang, lên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang để đến Bắc Ninh, Hà Nội và ngược lại.

Thời gian phân luồng bắt đầu từ ngày 20/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

CBVN Bắc Giang – Lạng Sơn phối hợp với Sở GTVT phân luồng giao thông

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại thông báo số 150/TB-VPCP ngày 02/12/2020, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng yêu cầu các trạm thu phí chủ động mở trạm, tạm dừng thu phí để giải toả phương tiện trong trường hợp xảy ra ùn tắc.

Ông Nguyễn Đức Tuấn - Giám đốc Xí nghiệp Quản lý vận hành đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn cho biết: “Việc huy động lực lượng phân luồng giao thông diễn ra nhanh chóng sau khi có chỉ đạo của cơ quan chức năng. Hoạt động thu phí có tính chất đặc thù 24/7, làm việc theo ca kíp, do đó để đảm bảo sản xuất liên tục đồng thời chống dịch hiệu quả, đơn vị đã tổ chức cho nhân viên làm việc và sinh hoạt tại trạm, hạn chế tối đa tiếp xúc từ bên ngoài từ đầu tháng 5/2021. Chính vì vậy, hiện tại các trạm thu phí vẫn làm việc thông suốt 24/7, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cũng như an toàn sức khoẻ cho người lao động, không để dịch Covid-19 làm ảnh hưởng tới các hoạt động của công ty”.

Phun dung dịch khử khuẩn định kỳ tại các trạm thu phí

Ngoài ra, trước tình hình dịch bệnh tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, Công ty CP BOT Bắc – Giang Lạng Sơn cũng siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế; thực hiện chế độ 70% cán bộ làm việc tập trung, 30% làm việc tại nhà. Trường hợp CBNV liên quan đến F1, F2 đều được cách ly kịp thời, hoặc được theo dõi tại nhà theo chỉ đạo của cơ quan chức năng tại địa phương.

Mạnh Cường - Trà My