Đèo Cả chia sẻ mô hình quản trị điều hành với EMBA khoá 9

08/11/2020

Ngày 07/11/2020, giảng viên và học viên chương trình đào tạo thạc sỹ điều hành cao cấp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (EMBA) đã đến thăm quan dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và tìm hiểu về mô hình quản trị điều hành Tập đoàn Đèo Cả.

Tổng Giám đốc Nguyễn Tấn Đông giới thiệu các giải pháp “giải cứu” dự án

Tại gói thầu XL04 (nút giao Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), ông Nguyễn Tấn Đông - Tổng Giám đốc, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã giới thiệu tổng quan khó khăn, vướng mắc và các giải pháp của Tập đoàn Đèo Cả sau khi tham gia điều hành để “giải cứu” dự án.

Một dự án có nhiều trắc trở, với 10 năm chỉ làm được 10% khối lượng, nhưng từ khi Tập đoàn Đèo Cả tham gia điều hành dự án, chỉ hơn một năm tiến độ đã vượt lên đến 68% và cuối năm 2020 sẽ thông tuyến. Trăm nghe không bằng một thấy, đoàn giảng viên và học viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã “mục sở thị” và bày tỏ sự ngưỡng mộ phương pháp quản lý, tổ chức thi công, kiểm soát các hoạt động trên công trường để có được kết quả vượt bậc như hiện tại.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng chia sẻ về mô hình quản trị điều hành Tập đoàn Đèo Cả

Hơn 150 học viên đã được ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả và cộng sự của mình giới thiệu về mô hình quản trị điều hành thông qua câu chuyện bằng âm nhạc rất sinh động và ấn tượng.

Học viên EMBA đặt câu hỏi đến Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả

Trong phần giải đáp các câu hỏi của học viên, ông Hồ Minh Hoàng nói: “Đối với Tập đoàn Đèo Cả công tác đào tạo luôn đi từ thực tiễn đến lý thuyết, sau mỗi môn học của chương trình EMBA, chúng tôi đều có những đánh giá cụ thể nhằm đúc kết kiến thức thành bài học, và lấy âm nhạc làm công cụ để truyền tải, như môn Hành vi tổ chứcKỹ năng lãnh đạo đã được tôi đúc kết, truyền tải thông điệp qua ca khúc Giá trị thực và ca khúc Phép toán đời thường”.

GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã cảm ơn tình cảm nồng ấm Chủ tịch Đèo Cả dành cho thầy trò nhà trường. “Sản phẩm của Đèo Cả không chỉ là ống hầm, con đường mà nó là giải pháp giải quyết câu chuyện làm dự án giao thông hiện nay, đóng góp vô cùng lớn lao cho sự phát triển kinh tế Việt Nam. Văn hoá Đèo Cả là riêng có, là những giá trị không thể vay mượn, trong đó, nổi bật nhất là trách nhiệm với xã hội, đất nước” , GS.TS Trần Thị Vân Hoa chia sẻ.

Minh Anh